Trang chủ » Đời sống » Mạng Xã Hội
Thứ tư, 07/03/2018 14:37 (GMT 7)

Vụ cô giáo quỳ xin lỗi: 1 người "đưa đò" bị chết chìm vì thói ăn vạ của "cậu Giời"

Sau sự việc cô giáo phạt học sinh quỳ, phụ huynh cũng ép cô làm điều tương tự để trả đũa, nhiều giáo viên bày tỏ sự xót xa cho nghịch cảnh diễn ra trong môi trường giáo dục.

Sau sự việc cô giáo phạt học sinh quỳ, phụ huynh cũng ép cô làm điều tương tự để trả đũa, nhiều giáo viên bày tỏ sự xót xa cho nghịch cảnh diễn ra trong môi trường giáo dục.

Những ngày qua, dư luận xôn xao trước thông tin phu huỵnh học sinh bắt cô giáo phải quỳ vì phạt học sinh sợ không dám đến lớp.

Sau khi sự việc xảy ra, cô N. (giáo viên Trường Tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An), đã có bản tường trình gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bến Lức khẳng định, bản thân đứng trước sức ép lớn từ phụ huynh; hiệu trưởng không có ý gì về thái độ phụ huynh; tình huống không còn đường lui nên đã phải quỳ 40 phút, phụ huynh mới chịu cho cô về lớp.

Câu chuyện không chỉ của riêng cô giáo N. và các phụ huynh mà còn là vấn đề đáng lo ngại trong ngành giáo dục.

Nhiều giáo viên bày tỏ sự xót xa cho nghịch cảnh diễn ra trong môi trường giáo dục. Thậm chí khi hay tin đồng nghiệp phải quỳ gối dù đã xin lỗi phụ huynh học sinh, có thầy cô còn cảm thấy tổn thương ghê gớm.

Vụ cô giáo quỳ xin lỗi: 1 người
 
Một giáo viên quan ngại về bức thành trì "tôn sư trọng đạo" đã sụp đổ. Ảnh: FB

Sự việc cũng khiến nhiều giáo viên quan ngại về cách ứng xử khi đứng trên bục giảng. Răn dạy học sinh đôi lúc cần nghiêm khắc hơn mức bình thường nhưng có ranh giới rõ nào giữa "răn để biết sợ" và "răn để làm nhục"? Liệu những phương pháp dạy trò của mình có bị phụ huynh phản ứng thái quá?

 “Trước đây nghề giáo luôn được coi trọng, nhưng càng ngày, giáo viên càng bị xem thường. Trên lớp không dám trách phạt học sinh. Học sinh mắc lỗi, giáo viên gọi điện thông báo cho phụ huynh còn bị phụ huynh mắng chửi. Thế nhưng, cô N. cũng cần phải xem lại thái độ của mình, không thể chấp nhận cách quỳ gối để xin lỗi như vậy”, một cô giáo chia sẻ.

Vụ cô giáo quỳ xin lỗi: 1 người
 

Chị Phan Thu Thủy, phụ huynh ở Hà Nội, không thể tin nổi lại có cha mẹ ép người dạy dỗ con mình quỳ xuống như vậy. Làm mẹ, ai cũng xót khi biết con bị đánh hay phạt quỳ nhưng phải hiểu cách ứng xử của mình còn là tấm gương cho con.

“Làm đến mức ép giáo viên quỳ xuống thì còn ai dám dạy con mình nữa. Tôi tin đứa trẻ cũng chẳng thấy vẻ vang gì khi được bố mẹ bảo vệ theo cách đó”, chị Thủy chia sẻ.

Không chỉ đồng nghiệp quan ngại, câu chuyện còn thu hút sự quan tâm của nhiều thành phần xã hội. Họ có thể là những phụ huynh cũng có con ở lứa tuổi tiểu học, là những người lo lắng cho thế hệ học sinh đang sống trong môi trường giáo dục "ngược" – khi phụ huynh đòi "dạy đời" cô giáo.

Vụ cô giáo quỳ xin lỗi: 1 người

Nhà báo Trương Anh Ngọc với những trăn trở về cách giáo dục thiếu lành mạnh mà phụ huynh học sinh gián tiếp dạy con em mình.

Bản thân mỗi giáo viên ứng xử sao cho đúng mực, hài hòa trong mỗi quan hệ với học sinh và phụ huynh vẫn là điều phải trau dồi mỗi ngày, giống như lời bài thơ dưới đây để tâm sự thêm về nỗi niềm của người làm nghề giáo. 

Vụ cô giáo quỳ xin lỗi: 1 người
 
Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/vu-co-giao-quy-xin-loi-1-nguoi-dua-do-bi-chet-chim-vi-thoi-an-va-cua-cau-gioi-011476640.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục