Trang chủ » Đời sống
Thứ sáu, 06/11/2015 15:39 (GMT 7)

Mẹo vặt nhà bếp: Nấu mướp đắng xanh, ngon và không bị đắng

Muốn món mướp đắng xào trứng không bị ngả vàng thì chỉ nên nấu tái, đảo nhanh tay. Mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn chế biến các món ngon từ mướp đắng luôn giữ được màu xanh bắt mắt.

Muốn món mướp đắng xào trứng không bị ngả vàng thì chỉ nên nấu tái, đảo nhanh tay. Mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn chế biến các món ngon từ mướp đắng luôn giữ được màu xanh bắt mắt.

[mecloud]I6ODq1annr[/mecloud]

(video Món ngon mỗi ngày)

Như đầu bếp đã chia sẻ trong video để loại bỏ vị đắng trong món canh mướp đắng cho một ít ớt vào nồi nước canh vừa đủ để khử đắng.

1. Mướp đắng xào trứng

Mẹo vặt nhà bếp: Nấu mướp đắng xanh, ngon và không bị đắng 1
Ảnh sưu tầm (nguồn Internet)

Với món mướp đắng xào trứng, bạn nên thái miếng mỏng vừa phải, đánh tan trứng đễ sẵn. Đun nóng chảo cho mướp vào đảo nhanh tay vài lần rồi cho trứng, đến khi trứng ráo thì nhắc ra ngay.

2. Mướp đắng nhồi thịt

Hấp tái mướp sau đó mới nhồi nhân vào ruột mướp. Đun lại với nước đang sôi một lần nữa se giữ được màu xanh cả vỏ và nhân đều chín.

Có thể dùng cách khác, nấu như bình thường sau khi bắc ra thì cho mướp vào nước đá mát, khi ăn mới cho nước và mướp đắng vào nhau.

3. Mướp đắng ruốc

Mướp đắng rửa sạch, thái lát mỏng, ngâm mướp đắng vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 10 phút sau đó vớt ra xả lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Dùng bát hay đĩa sâu lòng, lót dưới đáy bát một ít đá lạnh. Bên trên bạn rải đều mướp đắng, rồi rắc ruốc thịt lên trên về mặt mướp đắng. Cách làm này sẽ giúp mướp giòn, xanh.

Dã Quỳ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục