Trang chủ » Đời sống » Cuộc Sống
Thứ tư, 27/01/2016 16:01 (GMT 7)

Băng vệ sinh giả và những nguy hiểm khôn lường

Thời gian gần đây, việc băng vệ sinh giả được bày bán tràn lan trên thị trường khiến không ít chị em phụ nữ hoang mang, lo lắng. Việc dùng băng vệ sinh kém chất lượng có thể gây nhiều hệ lụy trong đó có thể dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới. 

Thời gian gần đây, việc băng vệ sinh giả được bày bán tràn lan trên thị trường khiến không ít chị em phụ nữ hoang mang, lo lắng. Việc dùng băng vệ sinh kém chất lượng có thể gây nhiều hệ lụy trong đó có thể dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới. 

Zing dẫn lại thống kê của WHO cho biết, mỗi năm thế giới có hơn 470.000 phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung do sử dụng băng vệ sinh (BVS) kém chất lượng.  

Băng vệ sinh giả và những nguy hiểm khôn lường 1

Chia sẻ của một bạn trên mạng xã hội. Ảnh: pháp luật Plus

Theo đó, các chuyên gia y tế cho rằng việc sử dụng BVS không bảo có thể khiến phụ nữ bị kích ứng da, viêm nhiễm hoặc nặng hơn là nhiễm trùng, viêm nội mạc tử cung, để lâu sẽ có nhiều biến chứng dẫn đến vô sinh, ung thư...

Băng vệ sinh giả và những nguy hiểm khôn lường 2
Băng vệ sinh Kotex thật và giả. Ảnh: Pháp luật Plus

Báo Pháp luật Plus cũng chia sẻ thời gian gần đây, cư dân mạng liên tục bóc mẽ những sản phẩm BVS giả, kém chất lượng được bày bán trên thị trường

Facebooker Khương Thảo chia sẻ trên Pháp luật Plus :"Mình là người bán ở shop, nhiều tiếp thị đi bán hàng nhái lắm, họ chuyên nghiệp, họ cầm cả Cataloge y chang như của công ty, họ nói chuyện bài bản và mình suýt bị lừa 2 lần, cũng rất may là khi đó mình còn sản phẩm cũ chưa bán hết".

Băng vệ sinh giả và những nguy hiểm khôn lường 3
Băng vệ sinh Diana thật và giả. Ảnh: Pháp luật Plus

Báo Vnexpress dẫn lại số liệu thống kê được nghiên cứu trên tạp chí Essence (Mỹ) cho biết băng vệ sinh giả có thể gây ra tình trạng ung thư nếu bề măt của nó có chất tơ nhân tạo tạo độ hút thấm và chất dioxin (hoá chất này có trong chất tẩy trắng).

Mặt khác theo nguyên tắc lớp keo trên bằng vệ sinh chỉ có ở mặt dưới, nhưng ở nhiều cơ sở sản xuất không đảm bảo dây chuyền khép kín sẽ có trường hợp mặt trên của băng vệ sinh bị dính chất keo này gây bệnh cho người sử dụng. 

Mặc dù các cơ quan chức năng đã vào cuộc tuy nhiên câu chuyện về hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng nói chung và phụ nữ nói riêng vẫn chưa hết sức nóng.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục