Trang chủ » Đời sống » Sức khỏe
Thứ năm, 08/10/2015 10:00 (GMT 7)

Bé sơ sinh chỉ có một mắt, không có mũi do mẹ tiếp xúc với phóng xạ

Một bé trai sơ sinh tại Ai Cập được sinh ra với duy nhất một mắt ở giữa trán. Hình dáng bẩm sinh kì lạ này được cho là do mẹ của bé trai sơ sinh khi mang thai đã tiếp xúc với chất phóng xạ. 

Một bé trai sơ sinh tại Ai Cập được sinh ra với duy nhất một mắt ở giữa trán. Hình dáng bẩm sinh kì lạ này được cho là do mẹ của bé trai sơ sinh khi mang thai đã tiếp xúc với chất phóng xạ. 

Daily Mail cho biết, bé trai sơ sinh này được sinh ra tại một bệnh viện tư nhân ở thành phố El Senbellawein  (Ai Cập), chỉ với một mắt duy nhất ở giữa trán.

[mecloud]to8ufeUjAd[/mecloud] Tình trạng kì lạ này đã khiến cơ thể của bé sơ sinh rất yếu ớt và sinh mạng của bé chỉ được tính bằng ngày. 

Theo các bác sĩ, bé trai sơ sinh này đã mắc chứng Cyclopia, đây là một loại bệnh gây dị dạng. Cyclopia được đặt theo tên của nhân vật khổng lồ 1 mắt trong thần thoại Hy Lạp.

Bé sơ sinh chỉ có một mắt, không có mũi do mẹ tiếp xúc với phóng xạ  1

Hình ảnh bé sơ sinh chỉ có một mắt, không có mũi được gia đình công bố. Ảnh nguồn: Daily Mail

Nguyên nhân do người mẹ của bé trai đã tiếp xúc với phóng xạ hoặc do uống thuốc không đúng khi mang thai. Bé trai sơ sinh một mắt được coi như  trường hợp dị tật bẩm sinh hiếm gặp nhất trên thế giới

Ngoài việc chỉ có một mắt, bé trai sơ sinh này còn không có mũi. Đây là hệ quả của tình trạng hốc mắt không được hình thành hoàn chỉnh khi còn đang trong bụng mẹ.

Các bác sĩ cũng cho biết, những ca mắc Cyclopia ngoài việc bị khuyết tật còn có thể bị dị dạng ở tim. 

Tiến sĩ Ahmed Badruddin, người trực tiếp theo dõi sức khỏe của bé trai sơ sinh cho rằng bé chỉ có thể sống được thêm vài ngày. Sau khi được tư vấn, gia đình đã quyết định công bố bức ảnh của bé trái sơ sinh này.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục