Trang chủ » Đời sống » Cuộc Sống
Thứ sáu, 18/12/2015 08:22 (GMT 7)

Cà Mau: Sản phụ tử vong tại Trạm Y tế, Sở Y tế "biến" bé gái thành bé trai

Mới đây, Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã có văn bản trả lời đơn thư khiếu nại và yêu cầu của gia đình anh Cao Văn Tư liên quan đến cái chết của vợ anh là sản phụ Cao Thị Liêu.

Mới đây, Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã có văn bản trả lời đơn thư khiếu nại và yêu cầu của gia đình anh Cao Văn Tư liên quan đến cái chết của vợ anh là sản phụ Cao Thị Liêu.

Thông tin trên báo Dân Trí cho biết, theo văn bản của Sở Y tế tỉnh Cà Mau, lãnh đạo Sở này cho biết sau sự việc của Cao Thị Liêu, Sở đã tổ chức và xác minh và họp Hội đồng chuyên môn dưới sự tham gia của lãnh đạo Sở Y tế, các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa ngoại khoa của ngành y tế. 

Cà Mau: Sản phụ tử vong tại Trạm Y tế, Sở Y tế

Con của sản phụ Cao Thị Liêu là bé gái chứ không phải bé trai như Sở Y tế Cà Mau ghi trong văn bản. Ảnh: Dân Trí.

Theo đó, trong văn bản cũng cho rằng nhân viên Trạm Y tế xã An Xuyên đã thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ đỡ sinh cho sản phụ Liêu. “Tuy nhiên, do tình trạng sức khỏe của chị Liêu có diễn biến xấu và Trạm Y tế xã An Xuyên đã rất nỗ lực cấp cứu. Nhưng do khoảng cách khá xa với trung tâm TP. Cà Mau và thiếu phương tiện vận chuyển bệnh nhân nên kết quả xử trí không đạt như mong muốn. Hội đồng chuyên môn xác định, sản phụ Liêu tử vong do sốc mất máu, bệnh nhân bị băng huyết sau sinh nghi nhiều do đờ tử cung”.

Cà Mau: Sản phụ tử vong tại Trạm Y tế, Sở Y tế

Trong văn bản của Sở Y tế tỉnh Cà Mau có ghi là bé trai. Ảnh: Dân Trí

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng cho rằng "Sở Y tế không có thẩm quyền và cũng không có cơ sở để xác định người hoặc tổ chức nào có trách nhiệm cấp dưỡng khoản tiền phù hợp nuôi cháu bé”.

Chia sẻ với Dân Trí, anh Cao Văn Tư cho rằng đây là cách trả lời trốn tránh trách nhiệm "Tôi thấy ngành y tế Cà Mau chỉ là muốn trốn tránh trách nhiệm trước cái chết của vợ tôi mà thôi. Chỉ việc con của tôi là con gái hay con trai mà cơ quan chức năng vẫn không xác định được”.

Cà Mau: Sản phụ tử vong tại Trạm Y tế, Sở Y tế

Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho rằng không có thẩm quyền và không có cơ sở để xác định người hoặc tổ chức nào có trách nhiệm cấp dưỡng khoản tiền phù hợp để nuôi cháu bé. Ảnh: Dân Trí.

Trong văn bản của Sở Y tế tỉnh Cà Mau, thông tin về giới tính, giờ sinh, cận nặng cũng không được chính xác.

Anh Tư cũng cho biết gia đình không đồng tình với văn bản của Sở Y tế tỉnh Cà Mau nên sẽ tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng cao hơn để làm rõ nguyên nhân cái chết của vợ mình. 

Trước đó, liên quan đến cái chết của sản phụ Cao Thị Liêu, Vnexpress thông tin cho biết sáng ngày 21/9, chị Cao Thị Liêu nhập viện trong tình trạng đau bụng và có dấu hiệu sinh con.  

Gia đình đã đưa chị đến Trạm Y tế và khoảng 9h thì sinh được con gái nặng 3,2 kg. Khi nữ hộ sinh lấy nhau thai thì chị Liêu bắt đầu bị chảy máu, không cầm được, hôn mê và dẫn đến tử vong. 

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục