Trang chủ » Đời sống » Cuộc Sống
Thứ tư, 04/11/2015 09:09 (GMT 7)

Cà Mau: Trả lại giấy chứng sinh vì sai thời gian sinh trong vụ sản phụ tử vong

Vào ngày 3/11, anh Cao Văn Tư (chồng Cao Thị Liêu - sản phụ tử vong trên bàn sinh ngày 21/9) cho biết đã trả lại giấy chứng sinh của bé gái con anh cho Trạm y tế xã An Xuyên vì nghi giấy chứng sinh "có vấn đề".

Vào ngày 3/11, anh Cao Văn Tư (chồng Cao Thị Liêu - sản phụ tử vong trên bàn sinh ngày 21/9) cho biết đã trả lại giấy chứng sinh của bé gái con anh cho Trạm y tế xã An Xuyên vì nghi giấy chứng sinh "có vấn đề".

Thông tin trên báo Dân Trí cho biết, anh Cao Văn Tư và gia đình bé gái sơ sinh cho biết con gái anh lọt lòng mẹ vào lúc 9h ngày 21/9 nhưng trong giấy khai sinh của Trạm y tế xã An Xuyên lại ghi con anh sinh vào lúc 10h ngày 21/9.

Gia đình anh Tư cho rằng Trạm Y tế muốn lùi giờ sinh của con anh để "đảo lộn" sự thật về nguyên nhân tử vong của vợ anh.

Cà Mau: Trả lại giấy chứng sinh vì sai thời gian sinh trong vụ sản phụ tử vong 1

Gia cảnh khó khăn khiến anh Tư phải gửi con gái sơ sinh sang nhà ngoại để chăm sóc. Ảnh nguồn: Báo Công Lý

Thông tin từ phía gia đình cho biết, sau khi làm lễ táng cho vợ và đưa con gái sơ sinh về nhà, gia đình đã nhiều lần đến Trạm Y tế xin giấy chứng sinh để làm giấy khai sinh nhưng lãnh đạo Trạm Y tế cứ viện hết lý do này đến lý do khác không chịu cấp giấy chứng sinh cho con gái anh.

Vào ngày 30/10, Trạm y tế đã gọi gia đình ra lấy giấy chứng sinh nhưng trong giấy khai sinh lại ghi lúc 10h. Thấy ghi sai thời gian, anh Tư đã yêu cầu sửa lại nhưng lãnh đạo Trạm Y tế đã không chị sửa nên anh Tư đã trả lại giấy.

Liên quan đến vụ việc sản phụ bị tử vong ở Cà Mau, trước đó Dân Trí đã thông tin chị Cao Thị Liêu được người nhà đưa đến Trạm Y tế  xã An Xuyên thăm khám và chờ sinh.

Đến 9h cùng ngày, sản phụ đã sinh bé gái 3,2 kg. Sau khi sinh, thể trạng sản phụ bình thường.

Đến khi nữ hộ sinh lấy nhau thai thì chị Liêu bất ngờ chảy máu nhiều, không cầm được và đã tử vong trên bàn mổ.

Báo Công Lý cho biết hiện tại, cơ quan chức năng vẫn chưa thông báo kết luận về cái chết của sản phụ Cao Thị Liêu, trong đó nữ hộ sinh vẫn đi làm bình thường.

Minh Di (tổng hợp) 

 

Tin Liên Quan
Minh Di
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục