Trang chủ » Đời sống » Cuộc Sống
Thứ bảy, 25/10/2014 09:34 (GMT 7)

Cháu bé tử vong bất thường ở BV Quốc Oai: Kết luận nguyên nhân tử vong

Hội đồng chuyên môn và các chuyên gia đầu ngành đã  kết luận bé gái tử vong bất thường ở bệnh viện Đa khoa Quốc Oai (Hà Nội) là do nhiễm độc thần kinh.

Hội đồng chuyên môn và các chuyên gia đầu ngành đã  kết luận bé gái tử vong bất thường ở bệnh viện Đa khoa Quốc Oai (Hà Nội) là do nhiễm độc thần kinh.

Ngày 24/10, Hội đồng chuyên môn gồm các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai và các chuyên gia đầu ngành truyền nhiễm, nhi khoa, ngoại tiêu hóa, hồi sức tích cực của trung ương và của TP Hà Nội, cùng phòng nghiệp vụ y, Sở Y tế đã tiến hành kiểm thảo tử vong bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung.

Hội đồng đã thống nhất và đưa ra nguyên nhân tử vong do nhiễm trùng, nhiễm độc thần kinh nặng/cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất.

Theo tin tức trước đó, sáng 19/10, cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung (11 tuổi, xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai) được đưa vào bệnh viện huyện với triệu chứng đau bụng. Sau hơn 1 ngày điều trị, Nhung được truyền 3 chai dịch và có biểu hiện nôn ra dịch vàng. Nhiều lần gia đình cầu cứu trực ban nhưng không có bác sĩ trực mà chỉ có điều dưỡng Nguyễn Phú Trung và điều dưỡng Bùi Thị Thúy. Tới 4h ngày 21/10, Nhung có biểu hiện lạ, co giật. Lúc này, các bác sĩ mới tới nhưng bệnh nhân tử vong sau đó. 

Hội đồng chuyên môn yêu cầu bệnh viện cần rút kinh nghiệm, tiên lượng bệnh không tốt, cần theo dõi sát để phát hiện diễn biến bất thường của bệnh; hội chẩn sớm với các chuyên khoa của bệnh viện; điều dưỡng cần phản ánh kịp thời thông tin của bệnh nhân và ý kiến của người nhà bệnh nhân với bác sĩ trực. 

Khiển trách điều dưỡng Bùi Thị Thúy, điều dưỡng khoa Ngoại, trực ngày 20/10 trước toàn bệnh viện.

Khiển trách Bác sĩ Nguyễn Quang Nam Trưởng khoa Ngoại trước toàn bệnh viện.

Khiển trách Bác sĩ Nguyễn Duy Chiến, bác sỹ điều trị khoa Ngoại, trước toàn bệnh viện.

Khiển trách Bác sĩ Sỹ Danh Tụ, bác sỹ điều trị khoa Ngoại trước toàn bệnh viện.

Hạ ngạch thi đua của tập thể khoa Ngoại.

Cùng ngày, phía bệnh viện đã tới thăm hỏi và chia sẻ, động viên những mất mát với gia đình cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung. Về phía gia đình cũng đề nghị Bệnh viện kiểm điểm các cá nhân, tập thể có liên quan và không có thắc mắc, không gửi đơn thư khiếu kiện đối với từng cá nhân, tập thể liên quan của Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai.

Theo Dã Quỳ (Tổng hợp)/ Nguoiduatin.vn

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục