Tin mới

Đậu rồng và lợi ích bất ngờ cho sức khỏe

Thứ sáu, 22/01/2016, 10:00 (GMT+7)

Đậu rồng được biết đến là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe vì nó cung cấp lượng canxi, đạm dồi dào cho cơ thể. 

Đậu rồng được biết đến là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe vì nó cung cấp lượng canxi, đạm dồi dào cho cơ thể. 

Tốt cho bà mẹ mang thai

Đậu rồng cung cấp hàm lượng vitamin B12 dồi dào. Ảnh: Internet

Báo Phụ Nữ dẫn lại nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ cho biết đậu rồng là một trong những nguồn cung cấp hàm lượng vitamin B12 tuyệt vời nhất. 

Theo đó, cứ trong 100g đâu rồng sẽ có khoảng 66mg folate, tương đương với việc cung cấp 16,5% nhu cầu vitamin B12 mỗi ngày.

Điều này sẽ giúp bà mẹ mang thai ngừa được khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh một cách hiệu quả. 

Tốt cho xương

Đậu rồng chứa hàm lượng canxi cao nhất trong số những loại đậu. Ảnh: Internet

Người lao động cũng thông tin cho biết, đâu rồng có hàm lượng canxi cao nhất trong số những loại đậu.

Do đó, đây được coi là nguồn thực phẩm có lợi cho khung xương của con người, đặc biệt giúp phòng ngừa loãng xương một cách hiệu quả. 

Tăng sức đề kháng

Đây là một trong những loại khoáng sản tự nhiên giúp cung cấp hàm lượng vitamin A và C. Ảnh: Internet

Đây cũng là một trong những loại khoáng sản tự nhiên giúp cung cấp hàm lượng vitamin A và C cho cơ thể. Giúp cơ thể gia tăng sức đề kháng và chống lão hóa hiệu quả. 

Ngừa thiếu máu

Thông tin trên báo Người lao động cũng cho biết, trong đậu rồng có chứa chất sắt giúp phòng ngừa thiếu máu hiệu quả.

Theo đó, cứ khoảng 100g đậu rồng sẽ cung cấp khảng 18,3mg vitamin C, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, chống lại nhiễm trùng và duy trì tính đàn hồi cho da, kích thích vòng tuần hoàn máu. 

Hỗ trợ điều trị hoa mắt, chóng mặt

Trong đậu rồng có chứa nhiều khoáng chất quan trọng như sắt, đồng, mangan, phot pho, magie... Do đó, giúp cơ thể ngừa được các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu hiệu quả.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news