Trang chủ » Đời sống » Sức khỏe
Thứ bảy, 10/05/2014 11:27 (GMT 7)

Giảm cân thần tốc 140 kg trong 16 tháng

(Tinmoi.vn) Người đàn ông này đã lập kỷ lục khi giảm được 140 kg trong vòng 16 tháng sau vụ tai nạn chỉ vì thân hình quá béo không thể đi lọt cửa.

(Tinmoi.vn) Người đàn ông này đã lập kỷ lục khi giảm được 140 kg trong vòng 16 tháng sau vụ tai nạn chỉ vì thân hình quá béo không thể đi lọt cửa.

Stuart Eggleshaw, 43 tuổi, quyết tâm ăn kiêng sau một vụ tai nạn hồi tháng 8/2012. Lúc đó, người đàn ông đến từ Nottinghamshire nặng đến 235 kg nên nhiều khi không chui lọt cửa. Eggleshaw phớt lờ điều này cho đến khi vụ tai nạn xảy ra.

"Tôi nhận ra nếu vụ va chạm nghiêm trọng hơn, các nhân viên y tế sẽ khó lòng cứu sống tôi", Huffington Post dẫn lời Eggleshaw kể. "Tôi bắt đầu tự hỏi, liệu bác sĩ có lôi được một người nặng hơn 200 kg ra khỏi xe không, hay liệu họ có khiêng nổi tôi lên cáng?".

Giảm cân thần tốc 140 kg trong 16 tháng 4

Thân hình của Eggleshaw trước và sau khi giảm cân

Sau sự kiện này, mẹ kế và em gái của Eggleshaw khích lệ ông tham gia câu lạc bộ giảm cân. Người đàn ông tự lên thực đơn hàng ngày và nấu nướng thay vì dùng đồ ăn sẵn. Khi trọng lượng cơ thể giảm dần, Eggleshaw chuyển sang tập các môn thể thao như chạy bộ, đạp xe và đá bóng.

"Trước đây, tôi chỉ dám để xe thật gần vì dù đi bộ vài bước cũng đủ mệt. Bây giờ, tôi đạp xe 65 km, chạy bộ 24 km và đá bóng hai lần một tuần", Eggleshaw cho biết. Ông còn định tham gia chạy marathon và thi ba môn phối hợp trong năm tới.

Sau 16 tháng nỗ lực, Eggleshaw đạt được số cân nặng đề ra là 91 kg. Vòng eo của ông giảm từ 178 cm xuống còn 91 cm. Hôm qua, Eggleshaw vừa được vinh danh là người giảm cân thành công nhất nước Anh năm 2014.

"Hiện tại tôi làm được nhiều việc trước đây không thể, cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn. Tôi đã sẵn sàng cho việc hẹn hò và lập gia đình", Eggleshaw bày tỏ sự hài lòng với thành quả đạt được.

P.V

Xem thêm video trên Tin Mới Dừng xe trên đường, suýt bị hố tử thần nuốt chửng

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục