Trang chủ » Đời sống » Cuộc Sống
Thứ năm, 15/05/2014 11:16 (GMT 7)

Mẹo nhỏ giúp làm mát nhà ngày nóng mà không cần điều hoà

(Tinmoi.vn) Ngày hè nóng nực, oi bức khiến chúng ta phải loay hoay tìm cách làm mát nhà. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn giữ cho nhà được mát mẻ mà không cần dùng điều hoà.

(Tinmoi.vn) Ngày hè nóng nực, oi bức khiến chúng ta phải loay hoay tìm cách làm mát nhà. Các thiết bị làm mát như quạt, điều hoà luôn là lựa chọn hàng đầu của các gia đình. Tuy nhiên dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn giữ cho nhà được mát mẻ mà không cần dùng điều hoà.

Lắp cửa thông gió

Trong mùa này, việc để không khí đi vào và đi ra khỏi ngôi nhà bạn rất quan trọng. Mở cửa thông gió nhà bạn vào buổi sáng. Đóng cửa chính và cửa sổ trong những lúc nóng nhất để tránh nhiệt truyền vào trong nhà.

Tắt thiết bị điện tử khi không sử dụng

TV, lò vi sóng, bình nước nóng thậm chí cả bóng đèn đều là những nguồn sinh nhiệt. Hãy tắt những thiết bị điện tử khi bạn không sử dụng.

Treo mành tre

Mành bằng tre có thể giúp ngôi nhà bạn trở nên mát mẻ trong mùa hè. Bạn có thể lắp mành ở ban công và cửa sổ. Mành được tưới nước sẽ làm mát ngôi nhà của bạn.

Mẹo nhỏ giúp làm mát nhà ngày nóng mà không cần điều hoà 3

Trồng cây xanh

Nếu bạn có một khu vườn ở sân thượng hoặc một khu vườn ban công nhỏ, thì ngôi nhà sẽ mát hơn rất nhiều trong mùa hè. Cây xanh luôn luôn làm giảm nhiệt độ. Hãy chăm sóc khu vườn của bạn và làm cho nó xanh mát nhất có thể. Bạn nên trồng thêm một số cây khi mùa hè đến.

Thêm nguồn nước

Có một bồn nước hoặc một đài phun nước nhỏ trong nhà ở một nơi gần với gió như gần cửa ra ban công sẽ làm nhà bạn mát hơn rất nhiều trong mùa hè này. Nước giúp giữ mát nhà của bạn. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn làm sạch bồn nước hoặc đài phun nước thường xuyên để tránh là nơi sinh sôi của côn trùng.

Sử dụng rèm cửa mỏng

Hầu hết mọi người sử dụng rèm cửa dày trong mùa hè để che đi ánh sáng mặt trời, nhưng đó là một quan niệm sai lầm. Bạn nên dùng rèm mỏng để cảm thấy thoáng mát và đủ ánh sáng nhưng không nóng và ẩm.

Bạn nên chọn loại rèm cửa được may từ các vật liệu chắn nắng. Ngoài ra, nếu cửa sổ bằng kính, bạn có thể tận dụng thêm các film cách nhiệt để giảm gần như tối đa tia cực tím và phần lớn lượng nhiệt năng hấp thụ qua cửa sổ, vách kính.

Sử dụng quạt
Sử dụng tối đa các loại quạt như quạt trần, quạt cây, quạt thông gió... Điều chỉnh cánh quạt trần sao cho gờ trước của cánh quạt cao hơn nhằm tạo gió và lưu thông không khí tốt hơn.
Khi nhiệt độ giảm dần vào buổi tối cũng như ban đêm, mở cửa sổ và đặt quạt gần cửa sổ để thổi luồng khí mát. Nếu muốn gió mát hơn nữa, đặt một chai nước đá phía trước cánh quạt. Quạt thông gió cũng có khả năng đưa khí mát từ bên ngoài vào trong nhà.

Thoa Nguyễn (TH)

Video có thể bạn quan tâm Gái xinh cover " không đòi quà" phiên bản tìm người yêu tránh nắng

 

 

Xem thêm video trên Tin Mới Cả đàn voi chật vật giải cứu voi con bị ngã xuống sông

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục