Tin mới

Những thực phẩm dễ ngộ độc nếu không nấu chín kỹ

Thứ bảy, 29/10/2016, 10:44 (GMT+7)

Măng, sắn, thịt gà là ba thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu như bạn không nấu chín trước khi ăn.

Măng, sắn, thịt gà là ba thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu như bạn không nấu chín trước khi ăn.

Măng

Măng nếu không được chế biến kỹ có thể gây ngộ độc. Ảnh: Internet

Vnexpress đưa tin cho biết măng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên cẩn thận trước khi ăn. 

Trong măng có chứa chất xyanua là chất độc có thể gây nên tình trạng ngộ độc cấp tính và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Do vậy, khi chế biến mang bạn nên rửa kĩ và ngâm măng trong nước nhiều giờ, luộc qua 1-2 lần trước khi ăn để tránh bị ngộ độc.

Sắn 

Sắn nên được ngâm và lên men trước khi chế biến. Ảnh: Internet

Mặc dù sắn là loại thực phẩm cung cấp hàm lượng tinh bột và được tiêu thụ trên toàn thế giới nhưng các chuyên gia cảnh báo nó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn nếu như bạn không biết cách chế biến nó.

Sắn sống có chứa glucosides cyanogenic kích thích sản xuất hydrogen cyanide rất độc. Chính vì vậy, bạn nên chế biến chín sắn trước khi tiêu thụ bằng bất cứ giá nào. Ngoài ra, sắn nên được ngâm và lên men ít nhất một ngày trước khi được nấu chín.

Thịt gà

Thịt gà có thể gây ngộ độc nếu không được chế biến kĩ. Ảnh: Internet

Gia đình và xã hội cũng dẫn lại nguồn tin cho biết thịt gà cũng có thể gây độc nếu như không được chế biến đúng cách.  

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo thịt gà cần được nấu tối thiểu đến nhiệt độ 165 độ F (70 độ C). Thịt gà dễ bị nhiễm khuẩn salmonella.

Vi khuẩn này xâm nhập và gây nên những bệnh như tiêu chảy, đau bụng và mất nước...Đặc biệt nó cũng gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai, trẻ em hoặc những người có hệ miễn dịch kém.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news