Trang chủ » Đời sống » Cuộc Sống
Thứ hai, 17/03/2014 14:30 (GMT 7)

Phẫu thuật cắt bỏ khối u 40 kg trong buồng trứng bệnh nhân

(Tinmoi.vn) Một khối u khổng lồ nặng tới 40 kg đã được các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ khỏi buồng trứng của bệnh nhân ở Brazil.

(Tinmoi.vn) Một khối u khổng lồ nặng tới 40 kg đã được các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ khỏi buồng trứng của bệnh nhân ở Brazil.

Người phụ nữ Brazil, 57 tuổi đã nhận thấy sự phát triển kỳ dị của vòng 2 trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, theo tạp chí Journal of Medical Case Reports, ngoài cảm giác nặng nề ở vùng bụng và việc thở nhanh hơn bình thường đôi chút, bệnh nhân hầu như không xuất hiện các triệu chứng khác.

Vào năm 2003, các bác sĩ đã chẩn đoán bà có một khối u khổng lồ trong buồng trứng. Khối u này lớn đến mức đẩy dạt tử cung sang một bên và choán hết ổ bụng. Sau khi phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy khối u này ra và thật kinh khủng vì kích cỡ của nó lên đến 42cm x 28cm và nặng tới 40kg.

Phẫu thuật cắt bỏ khối u 40 kg trong buồng trứng bệnh nhân 4

Cận cảnh quá trình phẫu thuật cắt bỏ khối u khổng lồ trong buồng trứng bệnh nhân

Đặc biệt, người phụ nữ này đã có thêm các dấu hiệu ung thư giai đoạn đầu và phải trải qua nhiều đợt trị liệu. Đến nay, sau 10 năm, sức khoẻ của bà vẫn ổn định và không có bất cứ dấu hiệu xấu nào.

Theo tiến sĩ Jonathan Herman, bác sĩ phẫu thuật khoa sản của Bệnh viên Do Thái Long Island (Mỹ), trường hợp u nang buồng trứng, chứa đầy nước nhầy tương tự như trên khá phổ biến và thường tấn công phụ nữ trong độ tuổi 30 - 50 nhất. Mặc dù một số u nang là ung thư, hầu hết chúng đều lành tính.

Đa số các khối u buồng trứng lành tính rất nhỏ và thường tự biến mất mà không cần chữa trị. Các triệu chứng chính của chúng là cảm giác đầy hơi hoặc nặng nề ở bụng, hay không thể mặc vừa quần và váy một cách bình thường. Các u nang lớn hơn cũng có thể gây áp lực lên bàng quang.

Xem thêm video trên Tin Mới 3 khuôn mặt đáng sợ nhất thế giới

 

 

P.V

Theo Live Science

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục