Trang chủ » Đời sống
Thứ ba, 08/10/2019 13:41 (GMT 7)

Thực hư việc lợn dịch chết đem chôn bị đào trộm trong đêm ở Nghệ An

Thông tin đang khiến người dân Nghệ An vô cùng lo lắng. Hiện, cơ quan chức năng đang vào cuộc tiến hành điều tra, xác minh.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải thông tin về việc lợn dịch chết đã được chôn tại phường Nghi Hương, TX.Cửa Lò, tỉnh Nghệ An nhưng bất ngờ bị đào lên vào buổi đêm: “Góc cảnh giác, họ tiêu huỷ mấy tấn lợn dưới nghĩa trang Nghi Hương. Họ cũng phun thuốc sâu rồi. Mà trộm đưa xe đến đào lên trong đêm...”.

Thực hư việc lợn dịch chết đem chôn bị đào trộm trong đêm ở Nghệ An 1Thông tin được đăng tải trên mạng xã hội.

Thông tin trên đã khiến nhiều người lo sợ, một số còn chia sẻ với mục đích “cảnh báo người mua thịt lợn”. Tuy nhiên, không ít người cũng cho rằng đây là trò câu like thu hút dư luận.

Điều đáng nói, UBND TX.Cửa Lò mới công bố dịch tại phường Nghi Hòa, Nghi Hương và Nghi Thu. Đây là địa phương 21/21 huyện, thành, thị của tỉnh Nghệ An đã bị dịch tấn công. Đến ngày 8/10, cơ quan chức năng đã phát hiện có 6 hộ có lợn dịch, tổng số lợn tiêu hủy 99 con, tổng trọng lượng tiêu hủy trên 6 tấn.

Thực hư việc lợn dịch chết đem chôn bị đào trộm trong đêm ở Nghệ An 2TX.Cửa Lò là địa phương thứ 21 xuất hiện dịch lợn.

Trao đổi về sự việc, ông Trần Thọ Đạt, Chủ tịch UBND phường Nghi Hương cho hay, nhận được thông tin trên, UBND phường đã đi kiểm tra thực tế và xác minh bài viết đó là sai sự thật, bài viết này đã được nhiều người chia sẻ trong khi chưa có căn cứ nào.

“Chúng tôi ra hiện trường kiểm tra nhưng không phát hiện dấu vết bất thường. Toàn bộ số heo được chôn lấp không có dấu hiệu bị đào trộm. Đến ngày hôm nay thì trang cá nhân facebook trên đã gỡ nội dung này xuống”, ông Đạt nói.

Vị Chủ tịch khẳng định, phường Nghi Hương cũng đề nghị bà con nhân dân nêu cao cảnh giác với các tin đồn thất thiệt, không chia sẻ khi không có căn cứ và tránh gây hậu quả nghiêm trọng cho tổ chức, cá nhân đồng thời đề nghị lực lượng chức năng vào cuộc để xử lý nghiêm minh những hành vi đưa thông tin bịa đặt lên mạng xã hội.

Thực hư việc lợn dịch chết đem chôn bị đào trộm trong đêm ở Nghệ An 3Qua kiểm tra, cơ quan chức năng khẳng định không có dấu vết bị đào bới.

Ông Võ Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND TX.Cửa Lò cũng cho biết, thị xã đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra danh tính người phát tán thông tin trên. “Bước đầu, người phụ nữ đăng tin thất thiệt thừa nhận nghe kể lại sự việc trên khi đi chợ nên đã đăng lên mạng. Chúng tôi đã yêu cầu người này xóa bỏ bài đăng đó và đăng tải lời xin lỗi để không gây hoang mang dư luận”, ông Hùng nói.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục