Đôi tình nhân khống chế, cướp vàng của chủ tiệm áo cưới

Sau khi dùng súng khống chế cướp vàng của chủ tiệm áo cưới, đôi tình nhân trèo lên mái nhà nhảy xuống đất hòng tẩu thoát. Không may cô gái bị té ngã dẫn đến bại liệt.

 

 

Sau khi dùng súng khống chế cướp vàng của chủ tiệm áo cưới, đôi tình nhân trèo lên mái nhà nhảy xuống đất hòng tẩu thoát. Không may cô gái bị té ngã dẫn đến bại liệt.

Ngày 22/12, tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án dùng súng cướp tài sản của chủ tiệm áo cưới.

Theo cáo trạng, Nguyễn Việt Tân (20 tuổi, ở Đồng Tháp) và Nguyễn Thị Kim Kha (22 tuổi, ở Sóc Trăng) có quan hệ tình cảm và chung sống như vợ chồng với nhau tại một nhà trọ thuộc phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, Bình Dương.

 

Do muốn có tiền để làm đám cưới và tiêu xài nên đôi tình nhân này nảy sinh ý định đi cướp. Họ rủ Nguyễn Minh Truyền (22 tuổi, ở Sóc Trăng) và Nguyễn Thái Ngọc (ở Đồng Tháp) cùng tham gia. Sau đó, Tân tìm mua cây súng bút với giá 3,7 triệu đồng làm hung khí gây án.

 

Ngày 17/3/2013, sau khi nhận súng, 4 người trên thống nhất sẽ đến tiệm áo cưới Phương Anh của bà Vũ Thị Mai Anh ở phường An Phú, thị xã Thuận An để cướp. Khoảng 18h cùng ngày, Truyền chở Tân và Ngọc đến tiệm áo cưới để ra tay, nhưng do lúc này tiệm đông khách nên chúng không thực hiện được hành vi.

Cả nhóm quay về phòng trọ của Tân và hẹn nhau ngày mai đi cướp. Tại đây, Tân bắn thử súng làm thủng một lỗ trên cánh cửa sắt của nhà trọ.

Chiều 18/3/2013, sau khi đi làm về, do không gọi được cho Ngọc và Truyền nên Tân và Kha chở nhau đến tiệm áo cưới nói trên. Đến nơi, Tân lắp đạn vào súng rồi đi vào trong tiệm. Thanh niên này giả giọng là khách hàng, yêu cầu bà Mai Anh dẫn mình vào phòng chụp hình, mở máy tính lên lựa ảnh.

Trong lúc bà này đang mở máy tính thì bị tên cướp dí súng vào đầu khống chế. Nạn nhân vơ lấy con dao trên bàn chống cự, Tân liền bóp cò nhưng viên đạn không nổ, thanh niên này vứt súng đè chủ tiệm áo cưới xuống nền nhà.

Đánh người, cướp xe trắng trợn giữa ban ngày :

Lúc này, Kha kêu lên "bắn đi", đồng thời lao vào lấy con dao trên tay bà Mai Anh để Tân giật dây chuyền cùng lắc vàng của nạn nhân.

Sau khi gây án, đôi tình nhân chạy lên mái nhà nhảy xuống đất để tẩu thoát nhưng Kha bị té ngã chấn thương cột sống dẫn đến bại liệt.

Nghe tiếng truy hô của nạn nhân, người dân đã xông đến bắt giữ cặp đôi trên cùng tang vật giao cho công an xử lý. Truyền và Ngọc cũng bị cơ quan điều tra bắt giữ ngay sau đó.

Giữa tháng 9/2013, TAND tỉnh Bình Dương đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Tân 24 năm tù, Kha 20 năm tù tổng hợp 3 tội Giết người, Cướp tài sản và Mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Còn Truyền và Ngọc lĩnh lần lượt 8 và 6 năm tù về 2 tội Cướp tài sản và Mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Sau phiên tòa này Tân và Truyền làm kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Nhận thấy hành vi của các bị cáo là vô cùng nguy hiểm, gây án đến cùng, nạn nhân không chết là ngoài ý muốn của các bị cáo. Tại tòa Tân và Truyền cũng không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ nào mới nên HĐXX đã quyết định bác kháng cáo, giữ nguyên mức án sơ thẩm.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục