Tuyển Việt Nam khiến quê nhà thầy Park rung chuyển, hứa hẹn giấc mơ vô địch AFF Cup

Đội tuyển Việt Nam đã làm nên "cơn bão" mới trên quê hương thầy Park sau khi lấy vé chung kết AFF Cup 2018 với một chiến thắng không thể ấn tượng hơn trước Philipines.

Đội tuyển Việt Nam đã làm nên "cơn bão" mới trên quê hương thầy Park sau khi lấy vé chung kết AFF Cup 2018 với một chiến thắng không thể ấn tượng hơn trước Philipines.

Không chỉ khiến triệu người hâm mộ Việt Nam vỡ hòa như truyền thông quốc tế phản ánh, thầy trò HLV Park Hang-seo cũng khiến cho Hàn Quốc "rung chuyển" khi giành tấm vé bước vào chung kết - viết tiếp giấc mơ sau 10 năm của Việt Nam. 

Tuyển Việt Nam khiến quê nhà thầy Park rung chuyển, hứa hẹn giấc mơ vô địch AFF Cup 1

Đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo chiếm 5/10 tin bài đọc nhiều nhất của mục thể thao của tờ News, trong đó giành 3 vị trí cao nhất, 1, 2 và 4. Ảnh: Vietnamnet

Hơn cả chiến tích U23 Châu Á, tuyển Việt Nam thực sự đã gây nên một "cơn bão" trên quê hương của thầy Park khi phủ sóng trên khắp các mặt báo, trong sự quan tâm ngày một đông đảo của người hâm mộ bóng đá xứ kim chi. 

Tờ News cho hay tuyển Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo không chỉ chiếm lĩnh 2 vị trí nhất trong top 10 tin bài đọc nhiều nhất ở mục Thể thao, mà còn áp đảo với con số chóng mặt: 5/10 tin bài đọc nhiều nhất.

Tuyển Việt Nam khiến quê nhà thầy Park rung chuyển, hứa hẹn giấc mơ vô địch AFF Cup 2

HLV Park Hang-seo được coi như "phù thủy" giúp đội tuyển Việt Nam viết tiếp giấc mơ AFF Cup 2018. Ảnh: News

Cùng với các thông tin, hình ảnh phản ánh diễn biến bán kết lượt về AFF Cup 2018 là tâm trạng hân hoan và cả niềm tin cho báo chí Hàn Quốc dành cho tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của "phù thủy" Park Hang Seo.

Không những vậy, con số thống kê lượng khán giản Hàn quốc xem trực tiếp trận bán kết lượt về  AFF Cup 2018, Việt Nam vs Philippines trên kênh Thể thao của SBS, từ Nielsen tiếp tục lập kỷ lục mới: rating lên tới 2,6%, tăng hơn 1% so với bán kết lượt đi (1,5%).

Chưa hết, con số tăng đột biến này cũng gấp đôi lượng người xem trung bình (1,157%) trên kênh này của đài SBS. Điều đó cho thấy một sức hút lớn từ tuyển Việt Nam cùng hiệu ứng mang tên thầy Park.

Ngoài kênh chính thức SBS phát trực tiếp tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, người hâm mộ tại quê hương thầy Park còn xem trên internet bằng điện thoại di động, cũng như bàn tán sôi sổi và ủng hộ cho tuyển Việt Nam.

Bóng đá quả là có sự kết nối không thể tuyệt vời hơn, gắn kết mối quan hệ ngày thêm tốt đẹp và gần gũi giữa 2 quốc gia Việt - Hàn...

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/doi-tuyen-viet-nam-khien-que-nha-thay-park-rung-chuyen-sau-chien-thang-truoc-philippines-011505772.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục