Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 09/04/2019 14:43 (GMT 7)

Đổi vận khi tìm được kho báu đầy vàng trong lúc cày ruộng

Vào những năm 1948, một anh nông dân đã tìm thấy kho báu chứa đầy vàng khi đang lái máy cày trên một cánh đồng ở Anh.

British Museum đưa tin cho hay vào những năm 1948, một nông dân đã bất ngờ vớ được một hũ chứa đầy vàng trên cánh đồng ở Norfolk, Anh.

Theo đó vào tháng 11/1948,  khi đang cày sâu trên cánh đồng gần Snettisham, người nông dân có tên Raymond Williamson đã lái máy cày và phát hiện ra một vật bằng kim loại lớn.

Đổi vận khi tìm được kho báu đầy vàng trong lúc cày ruộng 1Kho báu chứa nhiều đồ trang sức được tìm thấy. Ảnh: British Museum

Tưởng rằng đó chỉ là chiếc giường bằng đồng cũ, ông đã đặt nó ra rìa cánh đồng trong một vài ngày.

Sau đó, các chuyên gia từ  Bảo tàng Lâu đài Norwich chỉ được báo tin sau khi nhiều đồ tạo tác cổ được phát hiện tại khu vực này.

Trong kho báu được tìm thấy có khá nhiều những chiếc nhẫn được chế tác tinh xảo và được nhận định có thể thuộc về hoàng gia của bộ lạc Iceni.

Đổi vận khi tìm được kho báu đầy vàng trong lúc cày ruộng 2Chiếc vòng xoắn được tìm thấy vào năm 1991 hiện đang được trưng bày tại bảo tàng. Nguồn: Archant Library

Khám phá của  Williamson được biết đến với cái tên Kho báu Snettisham khi sau đó 2 năm, người thợ cày thuê Tom Rout khai quật được một chiếc vòng cổ xoắn khổng lồ.

Chiếc vòng cổ này được đặt tên là  Great Torc và hiện đang được trưng bày vĩnh viễn tại Bảo tàng Anh (London).

Đến năm 1989, nhà săn tìm kho báu nghiệp dư có tên Cecil Hodder đã được cấp phép để tìm kiếm cổ vật tại khu vực này.

TS. Ian Stead  đến từ Bảo tàng Anh cũng đã tiến hành những cuộc khai quật chuyên sâu và đã tìm được nhiều kho báu hơn gồm nhiều hố chứa các vòng xoăn bằng bạc, vàng, đồng...

Những vật phẩm được phát hiện mới đây sẽ được trưng bày tại bảo tàng cho đến hết tháng 8/2019.

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục