Đôi vợ chồng từ vùng dịch Vĩnh Phúc về Nghệ An, cả gia đình bị cách ly

6 người trong một gia đình ở Nghệ An đã bị cách ly khi có người thân đi từ vùng dịch Vĩnh Phúc.

Theo tin tức từ Người Lao Động, sáng ngày 18/2, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nghệ An, cho biết chính quyền xã và ngành y tế đã tiến hành cách ly 6 người trong một gia đình tại xóm Xuân Lộc, xã Nghi Xuân, do có người thân đi từ vùng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) ở Vĩnh Phúc về.

Hiện sức khỏe của các thành viên trong gia đình này đều bình thường, tuy nhiên vẫn phải cách ly theo quy định 14 ngày để đảm bảo việc phòng ngừa dịch bệnh.

Đôi vợ chồng từ vùng dịch Vĩnh Phúc về Nghệ An, cả gia đình bị cách ly 1Ảnh minh họa

Trao đổi với PV Vietnamnet, Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc Trần Thị Ánh Tuyết cho biết, ngoài việc cung cấp lương thực cho gia đình được cách ly, địa phương còn phun thuốc khử trùng ngôi nhà và bán kính 500m, phía Trung tâm Y tế huyện cử cán bộ y tế đến thăm khám, đo thân nhiệt hàng ngày.

Đến nay, Nghệ An đã gửi 19 mẫu bệnh phẩm ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm virus Covid-19. Có 15 người cho kết quả âm tính, 4 người chưa có kết quả.

Tin Liên Quan
Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/doi-vo-chong-tu-vung-dich-vinh-phuc-ve-nghe-an-ca-gia-dinh-bi-cach-ly-011540450.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục