Đón không khí lạnh, Hà Nội lạnh 18 độ, vùng núi rét 7 độ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh vùng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất ở mức 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ ngày trời nắng.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh vùng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất ở mức 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ ngày trời nắng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho  hay hôm nay miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh tăng cường. Tuy nhiên nhiệt độ ban ngày chỉ giảm nhẹ 1-3 độ C, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội đạt mức 25-28 độ C, TP Lạng Sơn ở mức 21 độ, TP.Hà Giang, Lào Cai 25 độ.

Ban đêm nhiệt độ sẽ giảm sâu hơn, tại Hà Nội nhiệt độ ở mức 18-19 độ, vùng núi phổ biến dưới 17 độ, cá biệt vùng núi cao như Sa Pa về đêm có thể rét 7-8 độ C, ban ngày không quá 16 độ. Sáng sớm toàn miền Bắc sẽ có mương mù và sương mù nhẹ.

Do trời ban ngày vẫn hứng nắng nhưng độ ẩm trong ngày tại nhiều thời điểm khiến nhiều nơi xuống còn 50% làm người dân cảm thấy bứt rứt, khó chịu. 

Thời tiết từ Thanh Hóa- Thừa Thiên Huế tương đồng với miền Bắc, nhiệt độ ban đêm phổ biến 19-22 độ, ngày nắng 25-28 độ.

Vào đến Đà Nẵng - Bình Thuận, thời tiết hoàn toàn khác biệt, ngày có mưa, có nơi mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ, ban đêm mát mẻ 22-25 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ giảm mưa nắng ráo. Cao nhất tại Tây Nguyên ở mức 26-29 độ, ban đêm lạnh 17-20 độ. Nam Bộ mát mẻ 29-32 độ, đêm lui về 22-25 độ C.

Trên vùng biển phía Nam, vùng áp thấp vẫn đang di chuyển rất chậm theo hướng Tây Tây Nam. Dự báo trong ngày và đêm nay, vùng áp thấp sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới ảnh hướng xấu đến thời tiết các vùng biển phía Nam, sau đó ảnh hưởng tới đất liền các tỉnh Nam Bộ.

Từ ngày 31/10 đến 2/11, các tỉnh khu vực Nam Bộ dự báo có mưa dông diện rộng, có điểm mưa vừa, mưa to, dễ gây ngập úng ở vùng trũng thấp. 

Trong suốt 20 năm qua, các cơn áp thấp nhiệt đới hay bão tại vùng  biển phía Nam hình thành rất nhanh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho người dân. Đến nay, khu vực này mới đón 5 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó con bão Linda năm 1997 khiến hơn 4.000 người thiệt mạng.

Trước mắt, vùng áp thấp kết hợp với không khí lạnh, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng gió giật mạnh cấp 7-8; phía Tây khu vực quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm cả đảo Huyền Trân và huyện Côn Đảo) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục