Đón không khí lạnh mạnh, Hà Nội rét 14 độ

Chiều và đêm nay không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Hà Nội sẽ rét trở lại và nhiệt độ thấp nhất còn ở mức 14 độ.

Chiều và đêm nay không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Hà Nội sẽ rét trở lại và nhiệt độ thấp nhất còn ở mức 14 độ. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay từ chiều nay các tỉnh phía Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. 

Trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất ở khu vực Bắc Bộ 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ, Sa Pa (Lào Cai) về đêm có thể rét 6 độ.

Tại Hà Nội, từ mai nhiệt độ ban ngày sẽ ở mức 19-22 độ C, ban đêm thấp nhất từ 14-16 độ.
Trước khi đón không khí lạnh, trưa và chiều miền Bắc vẫn ấm áp, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng phổ biến 22-25 độ, đến đêm có thể có mưa nhỏ, mưa rào nhẹ. Các tỉnh Tây Bắc Bộ còn nắng mạnh hơn, cao nhất từ 24-27 độ.

Đến mai, không khí lạnh sẽ được tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ gây mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Tại miền Trung khắp các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận hôm nay vẫn xuất hiện mưa rải rac, có nơi có mưa vừa vừa to. 

Khu vực từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế se lạnh 23-26 độ ban ngày, đêm lạnh 20-23 độ. Các tỉnh Đà Nẵng - Bình Thuận mát mẻ 27-30 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ nắng dịu, cao nhất tại Tây Nguyên không quá 29 độ, riêng Đà Lạt se lạnh 23-24 độ ban ngày, rét 16-17 độ ban đêm. Nam Bộ ngày nắng 28-31 độ, đêm giảm còn 23-26 độ, có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Trên biển, do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục vào khoảng 6-8 độ vĩ Bắc ở khu vực phía Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục