Đón không khí lạnh, miền Bắc có nơi lạnh 14 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay các tỉnh miền Bắc trời chuyển lạnh, một số nơi ở vùng núi phía Bắc nhiệt độ thấp nhất có thể ở mức 14 độ C. Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất đêm nay dự báo có thể ở mức 18 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay các tỉnh miền Bắc trời chuyển lạnh, một số nơi ở vùng núi phía Bắc nhiệt độ thấp nhất có thể ở mức 14 độ C. Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất đêm nay dự báo có thể ở mức 18 độ C. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (2/11) bộ phận không khí lạnh đã tiến sát đến vùng biên giới phía Bắc nước ta. Dự báo ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, chiều tối và đêm nay ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. 

Đón không khí lạnh, miền Bắc có nơi lạnh 14 độ C 5

Đón không khí lạnh, đêm nay miền Bắc trở lạnh, có nơi rét 14 độ C. Ảnh minh hoạ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Khu vực Trung Trung Bộ từ gần sáng và sáng mai (3/11) có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, từ trưa và chiều 2/11, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ đêm nay, có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. Từ đêm nay, các tỉnh miền Bắc trời trở lạnh, vùng núi trời rét.

Theo dự báo, đợt không khí lạnh này có thể kéo dài 2-3 ngày. 

Thời tiết hôm nay (ngày 2/10) tại miền Bắc có có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay trời trở lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, có nơi 14-16 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Tại Hà Nội, hôm nay trời nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác vào ban ngày, ban đêm trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C.

Theo H.Minh/Người Đưa Tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục