Đón không khí lạnh, miền Bắc rét nhất từ đầu đông, Hà Nội 12 độ C

Miền Bắc đang trải qua những ngày rét nhất đầu đông, ngày mai nhiệt độ sẽ xuống thấp nhất đợt, Hà Nội đêm rét 12 độ C.

Miền Bắc đang trải qua những ngày rét nhất đầu đông, ngày mai nhiệt độ sẽ xuống thấp nhất đợt, Hà Nội đêm rét 12 độ C. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ và trong hôm nay sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Trung Trung Bộ sau đó tác động đến một số nơi thuộc các tỉnh Nam Trung Bộ. 

Đây được đánh giá là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đến giờ. 

Ở khu vực Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét, vùng núi và trung du phía Bắc có nơi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 8 độ.

Trung bình cứ lên cao 100m, nhiệt độ sẽ giảm thêm từ 0,5-0,6 độ C nên tại khu vực Fansipan (Lào Cai) dự báo sẽ có băng giá.

Hôm nay, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội chỉ còn ở mức 17-19 độ C, ban đêm rét 15 độ; TP Lạng Sơn ở mức 13 độ ban ngày, ban đêm rét 9 độ; Sa Pa (Lào Cai) ban ngày 8 độ, đêm rét 4 độ.

Ngày mai, nhiệt độ tiếp tục giảm  thêm từ 1-2 độ C, cao nhất tại Hà Nội chỉ 16-17 độ, ban đêm rét 12-13 độ; TP Lạng Sơn xuống 10 độ ban ngày, 9 độ ban đêm; Sa Pa xuống 6 độ ban ngày, rét 5 độ về đêm...

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rải rác; các tỉnh Trung Bộ từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to đến 27/11. Đặc biệt từ Quảng Bình - Bình Định có mưa to 200-300mm, có nơi trên 500mm.

Lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định sẽ có khả năng lên lại. 

Trong đợt lũ này (từ 22/11 đến 26/11), mực nước trên các sông từ Quảng Trị  đến Bình Định có khả năng lên mức BĐ2-BĐ3, có nơi trên BĐ3.

Nguy cơ cao xảy lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ven sông và ngập lụt vùng trũng thấp ở các tỉnh Quảng Trị đến Bình Định.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục