Donald Trump kêu gọi thành công 50 tỷ USD cho start-up Mỹ

Tỷ phú Nhật Bản đã đồng ý đầu tư 50 tỷ USD vào lĩnh vực start-up công nghệ sau cuộc gặp mặt với tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tỷ phú Nhật Bản đã đồng ý đầu tư 50 tỷ USD vào lĩnh vực start-up công nghệ sau cuộc gặp mặt với tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ngày 06/12 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp gỡ kéo dài 45 phút với tỷ phú người Nhật Masayoshi Son - chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn SoftBank. Tại cuộc gặp lần này, vị tỷ phú Nhật cho biết, tập đoàn của ông đã sẵn sàng đầu tư mạnh trở lại Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp gỡ tỷ phú Nhạt Bản Masayoshi Son. Ảnh: Reuters

Theo thông tin từ Nikkei và Reuters, tập đoàn SoftBank đã cam kết đầu tư 50 tỷ USD vào lĩnh vực start-up công nghệ, dự kiến tạo thêm 50.000 việc làm cho nước Mỹ. Đại diện tập đoàn cũng cho biết rõ, 50 tỷ USD này sẽ được đầu tư vào các dự án khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Thời gian đầu tư trong vòng 4 năm, giải ngân thông qua một quỹ đầu tư do tập đoàn này thành lập cùng đối tác Ả Rập Saudi.

Được biết, kể từ sau chiến thắng đắc cử hồi đầu tháng 11, đây là cuộc gặp gỡ chính thức đầu tiên của ông Trump với lãnh đạo doanh nghiệp lớn của nước ngoài. Tổng thống Mỹ từng nhận xét, tỷ phú người Nhật Son là một trong những doanh nhân tuyệt vời trong ngành công nghệ.

Sau cuộc gặp mặt, ông Trump đã chia sẻ lên trang mạng xã hội cá nhân của mình: “Masa sẽ không bao giờ làm điều này nếu tôi không đắc cử”. Theo ông, chiến thắng của ông đã dẫn tới quyết định đầu tư mạnh tay của tập đoàn Nhật Bản này.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục