Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ hai, 17/03/2014 08:50 (GMT 7)

Động đất 6,7 độ Richter tại Thái Bình Dương, cảnh báo sóng thần được ban bố

(Tinmoi.vn) Cục khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết, một trận động đất 6,7 độ Richter vừa mới xảy ra ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương, khu vực thuộc lãnh hải Chile.

(Tinmoi.vn) Cục khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết, một trận động đất 6,7 độ Richter vừa mới xảy ra ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương, khu vực thuộc lãnh hải Chile.

 

Theo USGS, trận động đất xảy ra vào 17 giờ 16 phút (21h16 GMT), tâm chấn của trận động đất khoảng 60km về phía Tây Tây Bắc thành phố cảng Iquique, Chile ở độ sâu 20km.

Động đất 6,7 độ Richter tại Thái Bình Dương, cảnh báo sóng thần được ban bố 6

Cảnh báo sóng thần được đưa ra trong phạm vi 200km từ tâm chấn (Ảnh minh họa)

Mặc dù không có báo cáo nào về thiệt hại hay thương vong nhưng các quan chức địa phương đã khẩn cấp kích hoạt cảnh báo sóng thần phòng ngừa dọc theo bờ biển và kêu gọi người dân di chuyển đến vùng đất cao hơn.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương thuộc Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cho biết các con số ghi lại mực nước biển nơi đây cho thấy một cơn sóng thần đã hình thành, tuy nhiên không có cảnh báo về mối đe dọa sóng thần tàn phá trên diện rộng toàn Thái Bình Dương cũng không có nguy cơ xảy ra sóng thần đối với Hawaii.

Động đất 6,7 độ Richter tại Thái Bình Dương, cảnh báo sóng thần được ban bố 7

Khung cảnh hoang tàn ở Chile sau trận động đất và sóng thần năm 2010

Trước đó, năm 2010, tại Chile đã xảy ra trận động đất mạnh nhất trong lịch sử hiện đại với cường độ 8,8 độ Richter kem theo sóng thần khiến khoảng 1000 người thiệt mạng.

L.H (Nguồn: CNN)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục