Động đất 6,8 độ Richter tại Nhật Bản khiến 30 người bị thương

Vào 22h đêm ngày 22/11, trận động đất 6,8 độ richter gần thành phố Nagano, Nhật Bản đã khiến 30 người bị thương và hàng chục tòa nhà bị sập.

Vào 22h đêm ngày 22/11, trận động đất 6,8 độ richter gần thành phố Nagano, Nhật Bản đã khiến 30 người bị thương và hàng chục tòa nhà bị sập.

 

 Lúc 10 giờ 37 phút và 10 giờ 55, giờ Nhật Bản, miền Bắc tỉnh Nagano liên tiếp hứng chịu các đợt dư chấn cường độ lần lượt là 4,3 và 4,1 độ Richter. Trận dư chấn này xảy ra ngay sau trận động đất mạnh trước đó khoảng 30 phút tại cùng một địa điểm. 

Cường độ dư chấn đầu tiên đo được tại làng Otari là cấp độ 5, theo thang chấn độ Nhật Bản trong khi trận dư chấn thứ hai là 3 độ.
Trước đó, vào hồi 10 giờ 08 phút, giờ địa phương, khu vực miền Trung và Đông Nhật Bản vừa rung chuyển bởi trận động đất cường độ 6,8 độ Richter. 

Động đất  6,8 độ Richter tại Nhật Bản khiến 30 người bị thương 5

Một nhân viên tìm kiếm cứu nạn Nhật Bản tìm kiếm những người bị kẹt trong các ngôi nhà bị sập (Ảnh AP)

Theo cơ quan khí tượng Nhật Bản, tâm chấn của trận động đất nằm ở phía Bắc tỉnh Nagano, toạ độ 36,7 độ vĩ Bắc và 137,9 độ kinh Đông, độ sâu 10km. 

Khu vực làng Otari và Ogawa, thuộc tỉnh Nagano chịu cường độ mạnh nhất tới chấn độ 6, theo thang chấn độ Nhật Bản. Ở Tokyo, rung chấn kéo dài khoảng 1 phút và có thể cảm nhận được khá rõ rệt ngay cả ở dưới mặt đất.

Cơ quan Quản lý Thảm họa Nhật Bản ngày 23/11 cho biết trong số 30 người bị thương có 2 người bị thương rất nặng. 

Thị trấn Hakuba tại tỉnh Nagano, một trong những nơi tổ chức các cuộc thi đấu Olympic năm 1998 bị thiệt hại nặng nề nhất. Có 7 ngôi nhà tại đây bị sập và hàng chục ngôi nhà khác bị hư hại nặng. 

Cảnh sát Nhật Bản cho biết hiện đã có 21 người bị kẹt trong những ngôi nhà bị sập nhưng đều đã được cứu. 

Nhà chức trách cho biết hệ thống điện, bao gồm cả các nhà máy điện hạt nhân không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, USGS cho biết dư chấn của trận động đất vẫn còn và có thể gây ra thiệt hại nhẹ.

H.Nguyên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục