Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 04/07/2018 10:25 (GMT 7)

Đồng Nai phát hiện nhiều hài cốt liệt sĩ khi đào đất trồng sầu riêng

Trong quá trình đào đất trồng sầu riêng, một người dân đã tìm thấy hài cốt cùng nhiều dị vật như dép cao su, lược, đồng hồ, sổ ghi chép nghi là hài cốt liệt sĩ.

Trong quá trình đào đất trồng sầu riêng, một người dân đã tìm thấy hài cốt cùng nhiều dị vật như dép cao su, lược, đồng hồ, sổ ghi chép nghi là hài cốt liệt sĩ.

Theo tin tức từ Dân trí, ngày 3/7, UBND huyện Tân Phú (Đồng Nai) cho biết, sau 4 ngày nỗ lực tìm kiếm, các cơ quan chức năng đã phát hiện và cất bốc được 9 bộ hài cốt liệt sĩ tại khu vực ấp 2, xã Phú An, huyện Tân Phú.

Sau khi thắp hương, xem những di vật thu được sau khi cất bốc các hài cốt liệt sĩ, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu huyện Tân Phú tiếp tục phối hợp với Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh mở rộng quy mô tìm kiếm.

Đồng thời, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, khi hoàn thành việc tìm kiếm, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ phối hợp với Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, Bộ Quốc phòng xác định đơn vị, danh tính các hài cốt để liên hệ thân nhân gia đình các liệt sĩ và tổ chức lễ truy điệu, an táng. 

Đồng Nai phát hiện nhiều hài cốt liệt sĩ khi đào đất trồng sầu riêng 1

Nhiều di vật của liệt sĩ được tìm thấy. Ảnh: VNE

Cũng theo tin tức từ Vnexpress, mở rộng tìm kiếm, đến nay Bộ chỉ huy quân sự Đồng Nai tìm thấy 9 bộ hài cốt liệt sĩ cùng các di vật như: đồng hồ, sổ ghi chép, lược, dép cao su...Theo một số cựu chiến binh từng chiến đấu ở khu vực này, hiện trường nơi tìm thấy các hài cốt các liệt sĩ là nghĩa trang của bệnh viện dã chiến thuộc Sư đoàn 600, trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Trước đó, trong quá trình đào đất vườn để chuẩn bị xuống giống sầu riêng, ông Vũ Quốc Tư (ngụ ấp 2, xã Phú An, huyện Tân Phú) đã phát hiện 1 ngôi mộ. Nghi vấn đây là hài cốt liệt sĩ nên ông trình báo cơ quan chức năng.

Hiện các lực lượng của Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh Đồng Nai và huyện Tân Phú tiếp tục nỗ lực tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở khu vực trên.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/dong-nai-phat-hien-nhieu-hai-cot-liet-si-khi-dao-dat-trong-sau-rieng-011489419.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục