Đồng nghiệp của thầy giáo dạy Đạo đức hiếp dâm 3 học sinh: "Anh ấy rất thương học sinh"

Nhiều đồng nghiệp đánh giá Chung là người nhiệt tình, hay giúp đỡ người khác và "rất thương học sinh".

Nhiều đồng nghiệp đánh giá Chung là người nhiệt tình, hay giúp đỡ người khác và "rất thương học sinh".

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt Chung vào tháng 8/2017

Liên quan đến vụ việc 3 học sinh lớp 3 trường tiểu học Zơ Nông (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) tố cáo Nguyễn Quang Chung, giáo viên dạy môn Đạo đức, tổng phụ trách đội nhà trường, có hành vi dâm ô, TAND tỉnh Quảng Nam vừa đưa vụ án ra xét xử sau 3 năm xảy ra vụ việc.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Quảng Nam kết luận Chung đã lợi dụng cương vị của mình để gọi các em học sinh vào phòng làm việc trong giờ nghỉ hoặc sau giờ lên lớp. Tại đây, Chung thực hiện hành vi sàm sỡ, dâm ô với chính các học sinh của mình.

Chung còn khai nhận cố tình mở phim có cảnh nóng cho các học sinh xem để dễ dàng thực hiện hành vi của mình.

Đặc biệt, nạn nhân của Chung là những học sinh mới đang học lớp 3 tại trường tiểu học Zơ Nông. 

Trước đó vào tháng 4/2016, 3 học sinh lớp 3 cùng phụ huynh đã viết đơn tố cáo hành vi của Chung đến cơ quan công an huyện Nam Giang. Sự việc vào thời điểm đó thu hút sự quan tâm của dư luận do tính chất nghiêm trọng của vấn đề. Công an huyện Nam Giang đã phải chuyển hồ sơ lên công an tỉnh Quảng Nam để tiến hành điều tra.

Cô Lê Thị Thanh Thảo

Vào thời điểm đó, nhiều đồng nghiệp làm việc cùng với Chung tại trường tiểu học Zơ Nông đều tỏ ra bất ngờ, không tin vào các lá đơn tố cáo.

Theo thông tin từ cô Lê Thị Thanh Thảo, hiệu trưởng nhà trường, Chung là người ở huyện Đại Lộc nhưng lên công tác ở huyện miền núi Nam Giang đã gần 20 năm. Cô Thảo đánh giá Chung là người nhiệt tình, năng nổ trong công tác đoàn đội.

"Thầy ấy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nhà trường giao phó. Từ trước đến nay thầy Chung chưa hề gây ra sự việc xấu nào.

Các giáo viên trong trường đều quý mến thầy Chung vì sự nhiệt tình, hay giúp đỡ người khác", cô Thảo đánh giá vào thời điểm nhận đơn tố cáo.

Chung đã khai nhận hành vi của mình tại cơ quan công an

Chị Lê Thị H, giáo viên phụ trách khối lớp 5 trường Tiểu học Zơ Nông cũng bày tỏ bất ngờ khi nghe tin Chung bị tố cáo có hành vi xâm hại học sinh. Theo đánh giá của giáo viên này, Chung là người vui vẻ, dễ gần.

"Tôi thấy anh ấy rất nghiêm khắc nhưng cũng rất thương học sinh. Ngày thường anh ấy luôn quan tâm đến hoàn cảnh của từng em.

Trường Zơ Nông chủ yếu là học sinh đồng bào người Cơ tu, đời sống còn rất khó khăn. Thầy Chung thường xuyên vận động bạn bè, gia đình ủng hộ cho các hoàn cảnh đặc biệt", giáo viên này chia sẻ.

Đặc biệt, sau đơn tố cáo của các học sinh, Chung vẫn được phân công công việc. Tuy nhiên, vào năm học 2016 – 2017, Chung được điều chuyển đến trưởng Tiểu học Tà Bhing (huyện Nam Giang) công tác.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Nam sau đó đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Chung vào tháng 8/2017 sau khi có kết quả điều tra sơ bộ. Theo đó, kết quả trưng cầu giám định cho thấy các học sinh tố cáo Chung bị Xâm hại tình dục và thể hiện sự hoang mang, lo sợ.

HĐXX đã tuyên phạt Chung 24 năm tù giam về tội dâm ô và hiếp dâm trẻ em.

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục