Động thái hiếm: Mỹ triển khai 2 tàu sân bay thứ hai ở bán đảo Triều Tiên

Trong một động thái hiếm hoi, Mỹ đã điều tàu sân bay thứ hai là USS Theodore Roosevelt đến bán đảo Triều Tiên, gia nhập với biên đội tàu do tàu sân bay USS Ronald Reagan dẫn đầu.

Trong một động thái hiếm hoi, Mỹ đã điều tàu sân bay thứ hai là USS Theodore Roosevelt đến bán đảo Triều Tiên, gia nhập với biên đội tàu do tàu sân bay USS Ronald Reagan dẫn đầu.

Trang mạng Military đưa tin, biên đội tàu sân bay USS Theodore Roosevelt rời cảng đồn trú ở San Diego hồi đầu tháng này để thực hiện sứ mệnh triển khai ở các vùng biển Tây Thái Bình Dương và Vùng Vịnh. USS Theodore Roosevelt được hộ tống bởi 4 tàu. Biên đội tàu sân bay này gồm khoảng 7.500 thủy thủ và lính thủy quân lục chiến.

Động thái hiếm: Mỹ triển khai 2 tàu sân bay thứ hai ở bán đảo Triều Tiên 1

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Hải quân Mỹ. Ảnh: Military

Đến sáng 24/10, biên đội này đã đi vào bán đảo Triều Tiên và sẽ phối hợp với biên đội tàu USS Ronald Reagan đang triển khai ở ngoài khơi bán đảo Triều Tiên. Hai nhóm tàu này có thể diễn tập gần bán đảo Triều Tiên trong thời gian Tổng thống Mỹ Donald Trump công du châu Á vào đầu tháng 11 tới.

"Triển khai ở khu vực hoạt động của Hạm đội số 7 là cơ hội tốt để liên kết với các đơn vị khác của Hải quân Mỹ cũng như của các đồng minh, đối tác trong khu vực", Đô đốc Mỹ Steve Koehler cho biết.

Việc Mỹ triển khai cùng lúc 2 nhóm tàu sân bay ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương là khá hiếm hoi. Lần gần đây nhất 2 biên đội tàu sân bay Mỹ cùng hiện diện ở khu vực này là vào tháng 6 khi nhóm tàu sân bay USS Carl Vinson và USS Ronald Reagan phối hợp diễn tập. Đó là lần đầu tiên kể từ những năm 1990, hai tàu sân bay Mỹ cùng hoạt động gần bán đảo Triều Tiên.

Hoạt động triển khai trên diễn ra trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên tiếp tục leo thang căng thẳng do những vụ thử tên lửa, hạt nhân của Bình Nhưỡng và cuộc khẩu chiến qua lại giữa giới lãnh đạo hai bên.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục