Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ bảy, 25/02/2017 09:25 (GMT 7)

Động thái mới trong "chiến dịch" tuyên chiến truyền thông của Trump

Trong một cuộc họp báo mới đây diễn ra tại Nhà Trắng, Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã "cấm cửa" hàng loạt các hãng tin tức, báo lớn trong nước đến tham dự.

Trong một cuộc họp báo mới đây diễn ra tại Nhà Trắng, Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã "cấm cửa" hàng loạt các hãng tin tức, báo lớn trong nước đến tham dự.

Quyết định của Nhà Trắng khiến hàng loạt các hãng tin trong nước bàng hoàng, bởi vì "đây là điều chưa từng có tiền lệ trong thời hiện đại". 

Động thái mới trong

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN

Các hãng tin lớn như CNN, New York Times hay các tờ báo uy tín như Los Angeles Times, Politico, BuzzFeed cũng nằm trong danh sách bị cấm cửa tại cuộc họp báo này. Điều này đã phần nào gia tăng căng thẳng giữa giới truyền thông và chính quyền tân Tổng thống Trump.

Trong một tuyên bố của mình, CNN nhấn mạnh, "đây là một bước đi không thể chấp nhận được của chính quyền Trump và đây là cách Nhà Trắng 'trả thù' cho việc bạn đưa những thông tin mà họ không thích". Hãng tin này khẳng định, "bất chấp việc trả đũa, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin".

Tổng biên tập tờ NY Times cũng bức xúc, "điều này chưa từng xảy ra tại Nhà Trắng trong lịch sử báo chí lâu dài". Ông này tuyên bố phản đối động thái này của Nhà Trắng, khẳng định "quyền tự do tiếp xúc báo chí đối với một chính phủ minh bạch rõ ràng là lợi ích quan trọng của quốc gia".

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nghiêm Thị Hương Thu
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục