Trang chủ » Pháp luật » An ninh hình sự
Thứ bảy, 27/06/2015 08:42 (GMT 7)

Đột nhập nơi cho thuê thiết bị biến sinh viên thành "điệp viên"

Theo tiết lộ của người bán, tai nghe siêu mini có kích cỡ bằng hạt gạo, hoạt động nhờ từ trường, nhận tín hiệu âm thanh qua dao động phát ra từ một máy phát cảm ứng được đeo vòng quanh cổ.

Theo tiết lộ của người bán, tai nghe siêu mini có kích cỡ bằng hạt gạo, hoạt động nhờ từ trường, nhận tín hiệu âm thanh qua dao động phát ra từ một máy phát cảm ứng được đeo vòng quanh cổ.

Trên thị trường online bán rất nhiều các loại thiết bị tai nghe siêu mini, đáng nói giá thành của loại sản phẩm này cũng khá “nhiễu”. Sau một hồi lướt qua các web giao bán loại sản phẩm trên, dễ dàng nhận thấy, giá của loại thiết bị tai nghe siêu mini dao động từ trên 1 triệu đến khoảng 5-6 triệu đồng/1 bộ.

Để được mục sở thị loại thiết bị này, chúng tôi liên hệ với số điện thoại đăng trên trang facebook Tai nghe XXX để hỏi thuê. Nam thanh niên tiếp chuyện chúng tôi cho biết không chỉ bán mà còn cho thuê thiết bị này.

[mecloud]ls7DL7Cw2I[/mecloud]

Theo đó, giá mua sản phẩm tại đây được "niêm yết" 1 triệu 300 nghìn đồng với lời khẳng định "rẻ nhất rồi đấy". Còn người dùng sẽ phải trả 200 nghìn/ngày, 300 nghìn đồng/2 ngày và 370 nghìn đồng/3 ngày nếu thuê bộ tai nghe này.

Tỏ ý muốn kiểm tra hàng trước khi mua, thanh niên này cho biết sẽ nhắn tin địa chỉ nhà cho chúng tôi. Theo lời chỉ dẫn của người bán, chúng tôi tìm đến một con ngõ nhỏ, nằm sâu trong ngõ chợ Khâm Thiên.

Sau nhiều lần liên lạc, chúng tôi mới tìm được đến nơi. Đón đường chúng tôi là thanh niên dáng vẻ thư sinh, thân hình gầy gò. Bộ dạng lấm lét, thanh niên này nhìn trước, ngó sau rồi mới dẫn chúng tôi vào ngôi nhà có địa chỉ không giống như chỉ dẫn ban đầu.

Đột nhập nơi cho thuê thiết bị biến sinh viên thành

Nam thanh niên hướng dẫn cách sử dụng loại tai nghe siêu mini.

Đẩy hai chiếc ghế nhựa mời chúng tôi ngồi, thanh niên này lôi “đồ nghề” ra cho chúng tôi được mục sở thị. Đó là một thiết bị với nhiều dây rợ loằng ngoằng, chỉ nhìn thôi đã thấy hoa mắt.

Đúng như lời cam đoan qua điện thoại rằng sẽ hướng dẫn tận tình cách sử dụng. Tay cầm loại thiết bị này, thanh niên trẻ thao thao bất tuyệt, hướng dẫn chúng tôi sử dụng thiết bị như thế nào cho chuẩn.

Theo quan sát, tai nghe của thiết bị này có kích thước chỉ bằng hạt gạo (khoảng 3mm x 3mm). Khi sử dụng, người dùng sẽ để chúng trong tai.

Miệng nói, tay làm, thanh niên này ngay lập tức đút cái tai nghe bé xíu vào trong lỗ tai mình trước ánh mắt kinh ngạc của chúng tôi.

Như hiểu được tâm lý những người… chưa dùng bao giờ. Cậu thanh niên tiếp tục cầm một đầu dây gắn nam châm, đưa gần vào lỗ tai. Chỉ trong chớp mắt, chiếc tai nghe siêu mini đã được lấy ra.

Theo tiết lộ của thanh niên này, tai nghe siêu mini hoạt động nhờ từ trường, nhận tín hiệu âm thanh qua dao động phát ra từ một máy phát cảm ứng được đeo vòng quanh cổ. Hiện đại ở chỗ, loại thiết bị này không cần dùng tới pin. Để có thể truyền dữ liệu từ ngoài vào trong khi đang thi, chỉ cần gọi cho người bên ngoài thông qua nút ấn đã gắn sẵn trên dây nối.

“Khi đi thi thì bạn mặc áo sơ mi rồi đeo thiết bị này vào người. Tai nghe của nó rất nhỏ, âm thanh vừa phải nên không bao giờ sợ bị lộ, nhiều người dùng lắm rồi. Bạn cứ nghiên cứu cho kỹ, nếu được thì thuê. Còn về chất lượng thì bạn cứ yên tâm đi, chúng mình bảo hành thiết bị 6 tháng” – cậu thanh niên nói.

Tỏ ra lo lắng về chất lượng sản phẩm khi giá thành có sự chênh lệch lớn với nhiều cửa hàng bán loại thiết bị này, chúng tôi hỏi về xuất xứ của chúng. Không chút bối rối, nam thanh niên nói rằng, hàng xuất xứ từ đâu không quan trọng, các cửa hàng bán nhiều sản phẩm với giá cao nhưng thực tế thì chúng… như nhau cả thôi.

Trao đổi với PV báo Người đưa tin về loại thiết bị tinh vi được cho thuê để sinh viên "vượt rào" trong các kỳ thi, LS Nguyễn Văn Nguyên - Giám đốc Công ty Luật Hưng Nguyên cho biết, tai nghe siêu mini là thiết bị nghe rất tiện ích phục vụ nhu cầu cuộc sống và công việc của con người.

Hiện nay, pháp luật không cấm kinh doanh với mặt hàng này. Tuy nhiên, đối với người sử dụng thiết bị này vào các mục đích bất hợp pháp như gian lận trong thi cử... thì có thể bị xử lý theo quy chế của Bộ giáo dục hoặc có thể bị xử phạt vi phạm hành chính.

Dù là thiết bị không bị cấm bán trên thị trường, tuy nhiên do được bán và cho học sinh - sinh viên thuê để gian lận thi cử nên mọi hoạt động buôn bán, trao đổi loại tai nghe siêu mini này đều diễn ra rất kín kẽ.

Theo Mộc Miên - Phùng Chiến

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục