FIFA thay đổi thể thức, ĐT nữ Việt Nam sáng cửa tham dự World Cup

Rất có thể các cô gái vàng từ ĐT nữ Việt Nam mới là những người được tham dự World Cup trước cả những người đồng nghiệp của HLV Park Hang Seo.

Đã từ lâu, bóng đá Việt Nam luôn khao khát được tham dự một kỳ World Cup. Mục tiêu đó không chỉ cho những Công Phượng và các đồng đội mà còn cho cả đội tuyển nữ. Rất có thể ĐT nữ Việt Nam sẽ có cơ hội tham dự World Cup trước cả những đồng nghiệp nam vì sự thay đổi của FIFA.

FIFA thay đổi thể thức, ĐT nữ Việt Nam sáng cửa tham dự World Cup  1ĐT nữ Việt Nam đang có cơ hội rất lớn nếu World Cup nữ tăng số đội tham dự. Ảnh: Internet

Theo chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino tiết lộ thì rất có thể ở kì World Cup nữ tiếp theo diễn ra vào năm 2023, tổng số đội tham dự có thể tăng lên 32. Ý tưởng này được đưa ra sau khi giải World Cup nữ đang diễn ra tại Pháp được đánh giá là giải đấu thành công nhất trong lịch sử. Có 24 đội tuyển tham dự giải đấu này nhưng nó đã tạo nên một bầu không khí bóng đá cuồng nhiệt.

Chủ tịch FIFA cho biết: "Tôi muốn tăng số đội dự VCK World Cup nữ lên 32. Chúng ta sẽ phải hành động nhanh nếu muốn thay đổi ngay ở giải đấu lần tới (2023). Nếu vậy, chúng ta sẽ phải mở lại vòng tranh cử đăng cai, có thể 2 quốc gia cùng đứng ra tổ chức. Không có gì là không thể ".

FIFA thay đổi thể thức, ĐT nữ Việt Nam sáng cửa tham dự World Cup  2Những cô gái vàng của thể thao Việt Nam luôn khao khát có mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới. Ảnh: Internet

Nếu FIFA tăng số đội tham dự lên con số 32, ĐT nữ Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh. Cần biết các cô gái vàng đang đứng thứ 7 châu Á trên BXH FIFA. Chúng ta từng lọt vào tới vòng play-off khu vực châu Á và để thua Thái Lan với tỷ số 1-2. So về trình độ, các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam nằm trong top 10 châu lục. Vì vậy việc cạnh tranh chiếc vé đến World Cup là hoàn toàn khả thi.
Tin Liên Quan
Thành Đạt (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/dt-nu-viet-nam-sang-cua-tham-du-world-cup-vi-fifa-thay-doi-the-thuc-011523974.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục