Dự án Sân bay Long Thành: Đính chính thông tin ADPi hỗ trợ 2 tỷ đô

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết, đối với dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành, nhà đầu tư đề xuất cung cấp 2 tỷ USD là ADPM chứ không phải ADPi hay Chính phủ Nhật Bản như thông tin nhầm lẫn trước đó.

 Dự án Sân bay Long Thành: Đính chính thông tin ADPi hỗ trợ 2 tỷ đô 1

Nhật phủ nhận cho Việt Nam vay 2 tỉ USD xây sân bay Long Thành Dự án sân bay Long Thành: "Cứ đi vay rồi con cháu trả nợ không nổi" Bộ trưởng Đinh La Thăng: "Sân bay Long Thành 24 nghìn tỷ là con số quá lớn"

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết, đối với dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành, nhà đầu tư đề xuất cung cấp 2 tỷ USD là ADPM chứ không phải ADPi hay Chính phủ Nhật Bản như thông tin nhầm lẫn trước đó.

Chiều 21/10, Bộ GTVT đã có thông cáo báo chí cho biết: Công ty Aeroports de Paris Management (ADPM) đại diện cho Tập đoàn ADP là nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên bày tỏ mong muốn được tham gia và thu xếp khoản tài chính 2 tỷ USD cho dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

 Dự án Sân bay Long Thành: Đính chính thông tin ADPi hỗ trợ 2 tỷ đô 5

Phối cảnh Sân bay Long Thành (Ảnh: VnExpress)

Cụ thể, trong cuộc họp ngày 17/9/2014, Bộ trưởng Bộ GTVT đã có buổi làm việc với ông Frederic Duyperon, Tổng giám đốc ADPM. Tại cuộc họp, ông Frederic Duyperon thông báo Tập đoàn ADP dự kiến sẽ cùng các đối tác tài chính của mình cung cấp khoản tín dụng 2 tỷ USD cho dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành nếu dự án được Quốc hội thông qua và nếu được lựa chọn làm đối tác triển khai dự án này.

Vì sao chọn Sân bay Long Thành, không mở rộng Tân Sơn Nhất? Nên đọc Như vậy, đây là lần đính chính thông tin thứ hai của Bộ Giao thông Vận tải liên quan tới nhà đầu tư dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành. Trước đó, người phát ngôn Bộ GTVT – Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu đã nhầm lẫn khi công bố thông tin Chính phủ Nhật cam kết hỗ trợ 2 tỷ đô chơ dự án. Và sau đó, khi đính chính thông tin này, Thứ trưởng Tiêu lại phạm phải sự nhầm lẫn thứ hai là “2 tỷ USD, đó là cam kết của Tập đoàn ADPi (Pháp) sẽ cho Việt Nam vay theo hình thức thương mại”. Trong khi thực tế, ADPi chỉ là một công ty tư vấn thiết kế kiến trúc và kỹ thuật sân bay, không có các hoạt động đầu tư.

Theo Vũ Đậu tổng hợp (Người đưa tin)

Tin Liên Quan
Vũ Thị Đậu
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục