Miền Bắc trời mưa rét, Hà Nội có nguy cơ ngập úng

Hôm nay 10/10, các tỉnh miền Bắc trời lạnh, vùng núi trời trở rét, nhiệt độ thấp nhất xuống 18 độ C.

Hôm nay 10/10, các tỉnh miền Bắc trời lạnh, vùng núi trời trở rét, nhiệt độ thấp nhất xuống 18 độ C.

Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó trưởng phòng Dự báo khí tượng hạn vừa, hạn dài, Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương cho hay, đây là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa tới nay. Trong tháng 8/2015 và 9/2015 đã xuất hiện các đợt không khí lạnh nhưng có cường độ yếu chủ yếu gây mưa ở Bắc Bộ, nền nhiệt độ giảm không đáng kể.

Hà Nội trời lạnh, nguy cơ ngập úng cao. Ảnh minh họa

Dự báo, ngày hôm nay (10/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Anh hưởng của nó sẽ kéo dài đến khoảng ngày 11/10 (tức hết ngày Chủ Nhật). Sau đó, không khí lạnh sẽ còn tiếp tục gây mưa ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ trong những ngày đầu tuần sau.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa và mưa rào. Ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3 và vùng ven biển cấp 3-4.

Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 2 – 3m. Biển động. Cấp độ rủi do thiên tai cấp 1.

Cũng theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay ở phía nam khu vực Hà Nội đang xuất hiện những đám mây phát triển mạnh và dịch dần về phía trung tâm Hà Nội. T rong những giờ tới, những đám mây này sẽ tiếp tục gây ra mưa diện rộng cho khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận, gây mưa vừa, mưa to. Nguy cơ xảy ra ngập úng cao.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 10/10:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa và mưa rào. Gió đông bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trời lạnh, vùng núi trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa và mưa rào. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Phía bắc sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía bắc chiều và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

 Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục