Dự báo thời tiết 18/9: Sau siêu bão, mưa dông trên cả nước

Các tỉnh Việt Bắc xuất hiện mưa to đến rất to, những khu vực khác thuộc Bắc Bộ và Hà Nội mưa vừa, có nơi mưa to.

Các tỉnh Việt Bắc xuất hiện mưa to đến rất to, những khu vực khác thuộc Bắc Bộ và Hà Nội mưa vừa, có nơi mưa to. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho hay do chịu ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 6 nên các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông như: Ngân Sơn (Bắc Cạn) 21mm, Mẫu Sơn 87mm, Con Cuông (Nghệ An) 29mm…

Hôm nay, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 6 kết hợp với đới gió đông nam ở rìa tây nam áp cao cận nhiệt đới, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/đợt).

Riêng các tỉnh Việt Bắc có mưa to đến rất to (100-150mm/đợt). Các khu vực khác thuộc Bắc Bộ và Hà Nội có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (20-50mm/đợt).

Một số nơi thuộc các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh trong đêm qua có mưa to đến rất to, nên cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ
Nhiệt độ toàn miền Bắc khá mát mẻ, nền nhiệt cao nhất chỉ ở mức 29-30 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa vừa và có nơi có dông, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ. Hải Phòng nhiệt độ cao nhất cũng chỉ 27 độ.

Phía bắc các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to. Phía nam khu vực này mây thay đổi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ, phía Nam từ 30-33 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận thời tiết khá nóng, nhiệt độ cao nhất là 35 độ. Chiều tối có mưa rào và dông.

Tây Nguyên trời đêm se lạnh, nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ. Các tỉnh Nam Bộ cũng có mưa rào và dông, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ.

TP.HCM duy trì mức nhiệt tương đương hôm qua, nhiệt độ cao nhất là 31 độ. Trong vài ngày tới, Cần Thơ tiếp tục hình thái thời tiết có mưa, nhiệt độ cao nhất chỉ dao động ở mức 30 độ.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Theo Tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục