Dự báo thời tiết 19/9: Hà Nội, Sài Gòn đều mưa rào

Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM hôm nay đều xuất hiện mưa rào và có nơi có dông. 

Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM hôm nay đều xuất hiện mưa rào và có nơi có dông. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay hôm qua khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Một số nơi có lượng mưa lớn như Tiên Yên (Quảng Ninh) 105mm, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 82mm, Hương Khê (Hà Tĩnh) 72mm,…

Do ảnh hưởng của gió đông nam ở rìa tây áp cao cận nhiệt đới nên sáng nay, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ cao nhất từ 27 - 30 độ.

Khu vực Hà Nội sáng nay có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Nhiệt độ cao nhất duy trì ở 30 độ. Tại Hải Phòng cũng có mưa, thời tiết khá mát mẻ với 29 độ.

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có hình thái thời tiết ngày nắng, buổi sáng ở phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) có mưa rào và dông rải rác còn phía Nam chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Nhiệt độ cao nhất từ 29- 32 độ, riêng phía Nam là 31-34 độ.

Tương tự, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ban ngày có nắng, đến chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ở mức 35 độ.

Mưa rào tiếp tục xuất hiện tại Tây Nguyên chiều tối nay, nhiệt độ thấp nhất chỉ có 21 độ, cao nhất không vượt quá 31 độ.

TP.HCM, Cần Thơ cũng như các tỉnh Nam Bộ chiều tối nay có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ.

Hôm nay, trên thượng nguồn sông Lô, hệ thống sông Thái Bình, sông Kỳ Cùng và Bằng Giang sẽ xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-2m.

Nguy cơ xảy ra sạt lở đất tại các tỉnh miền núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, đặc biệt là các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/du-bao-thoi-tiet-19-9-ha-noi-sai-gon-deu-mua-rao-011497422.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục