Dự báo thời tiết 24/8: Miền Bắc vẫn nóng, mưa nắng đan xen

Các tỉnh khu vực miền Bắc ban ngày tiếp tục oi nóng, nhiệt độ có nơi trên 34 độ C. Chiều tối, một số nơi có mưa rào và dông rải rác.

Các tỉnh khu vực miền Bắc ban ngày tiếp tục oi nóng, nhiệt độ có nơi trên 34 độ C. Chiều tối, một số nơi có mưa rào và dông rải rác.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trunguowng cho hay hôm nay Thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh Bắc Bộ duy trì hình thái ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế thời tiết tương tự miền Bắc, nhiệt độ cũng chỉ cao hơn 1 độ, duy trì ở mức 35 độ C.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày có nơi nắng nóng mức 35 độ, về đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên luôn giữ mức nhiệt khá mát mẻ khi nhiệt độ thấp nhất là 21 độ C, cao nhất cũng chỉ ở mức 31 độ C.

Hình thái thời tiết của các tỉnh Nam Bộ tương tự như miền Bắc với mức nhiệt cao nhất 34 độ C.

Về tin lũ ở đầu nguồn sông Cửu Long, Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho hay, trong những ngày tới, mực nước sông Cửu Long sẽ lên nhanh.Đến ngày 31/8, mực nước cao nhất trong ngày trên sông Tiền tại Tân Châu lên mức 4,2m, trên BĐ2 0,2m; trên sông Hậu tại Châu Đốc lên mức 3,7m, trên BĐ2 0,2m; tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long lên mức BĐ1-BĐ2, có nơi trên BĐ2.

Những ngày tiếp theo, mực nước sông Cửu Long biến đổi chậm. Đến ngày 5/9, mực nước cao nhất tại Tân Châu ở mức 4,15m, trên BĐ2 0,15m; tại Châu Đốc ở mức 3,65m, trên BĐ2 0,15m.

Các vùng trũng thấp, vùng ven sông, vùng ngoài đê bao các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Long An được cảnh báo có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/du-bao-thoi-tiet-24-8-mien-bac-van-nong-mua-nang-dan-xen-011494932.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục