Dự báo thời tiết 29/10: Cảnh báo mưa dông khu vực Hà Nội, Không khí lạnh tăng cường có nơi 17 độ C

Cập nhật thời tiết mới nhất hôm nay, dự báo trong sáng nay một vùng mây đối lưu sẽ gây mưa rào cho các quận nội thành. Không khí lạnh cường độ mạnh bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc.

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn trung ương, hiện đang có một vùng mây gây mưa từ phía đông đang tiếp tục di chuyển và gây mưa cho hầu hết khu vực các quận huyện Hà Nội. Vì vậy trong ít giờ tới vùng mây này sẽ tiếp tục gây mưa rào cho khu vực các quận nội thành. Trong cơn mưa đề phòng khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Cũng trong sáng sớm nay (29/10), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp rìa phía Đông Bắc hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 9 nên ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo thời tiết 29/10: Cảnh báo mưa dông khu vực Hà Nội, Không khí lạnh tăng cường có nơi 17 độ C 1

Dự báo ngày và đêm nay (29/10), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp rìa phía Đông Bắc hoàn lưu vùng áp thấp nên ở Bắc Bộ từ nay đến ngày 30/10 tiếp tục có mưa, mưa rào. Ở các tỉnh Bắc Bộ trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.

Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình do ảnh hưởng hoàn lưu của vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 9 kết hợp không khí lạnh tăng cường nên từ nay đến ngày 31/10 ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 200-400mm/đợt; riêng Nam Nghệ An và Hà Tĩnh có nơi trên 500mm; Ở Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt.

Khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 30/10: có lúc có mưa, mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ. Trời lạnh.

Dự báo thời tiết chi tiết các tỉnh thành 29/10

Thủ đô Hà Nội

Nhiều mây, có mưa, mưa rào. Gió đông bắc cấp 3. Trời lạnh. Nhiệt độ dao động từ 19-23 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào, mưa rào. Gió nhẹ. Trời lạnh. Nhiệt độ dao động từ 18-28 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa rào. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời lạnh. Nhiệt độ dao động từ 17-23 độ.

Thanh Hóa  - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; riêng các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 20-28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Phía Bắc gió đông nam đến đông, phía Nam gió tây nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 22-30 độ.

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 19-28 độ.

Nam Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 23-31 độ.

Tin Liên Quan
Mai Chi (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/du-bao-thoi-tiet-29-10-canh-bao-mua-dong-khu-vuc-ha-noi-khong-khi-lanh-tang-cuong-co-noi-17-do-c-011561483.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục