Dự báo thời tiết hôm nay 18/5: Hà Nội nắng gắt, UV gây hại cao

Hôm nay Hà Nội nắng nóng bỏng rát với nhiệt độ ở mức từ 37-39 độ, nhiều nơi trên 39 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương đưa tin cho hay tình trạng nắng nóng hôm nay xuất hiện trên diện rộng khắp các tỉnh từ  Bắc Bộ đến Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất ở mức 36-39 độ.

Các tỉnh khu vực  Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nơi xảy ra nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ.

Theo dự báo trong hôm nay và ngày mai, chỉ số cảnh báo tia cực tím (UV) có giá trị từ 7-9 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ nắng nóng ở mức 36-39 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt trên 39 độ.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ nắng nóng,chiều và tối xuất hiện mưa rào và dông, đề phòng lốc sét và mưa đá, nền nhiệt cao ở mức 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; riêng Quảng NinhHải Phòng 34-36 độ.

Khu vực Hà Nội nắng bỏng rát với nhiệt độ cao nhất dao động ở mức 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nắng gay gắt, vùng núi có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ, vùng núi có nơi trên 39 độ.

Tình trạng nắng nóng cũng lan nhanh đến các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Ban ngày nền nhiệt từ 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều và tối xuất hiện mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ ở mức trên 35 độ, thấp nhất về đêm còn 21-24 độ.

Các tỉnh khu vực Nam Bộ xuất hiện hình thái thời tiết tương tự Tây Nguyên. Nền nhiệt trong ngày phổ biến từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ. Trong đó TP.HCM và Cần Thơ nóng 35 độ.

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/du-bao-thoi-tiet-hom-nay-18-5-ha-noi-nang-gat-uv-gay-hai-cao-011519426.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục