Dự báo thời tiết hôm nay 8/12: Đón không khí lạnh, Hà Nội mưa rét 14 độ

Các tỉnh miền Bắc tiếp tục giảm khoảng 5 độ so với hôm qua, trời mưa rét. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội giảm xuống còn 14 độ C.

Các tỉnh miền Bắc tiếp tục giảm khoảng 5 độ so với hôm qua, trời mưa rét. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội giảm xuống còn 14 độ C. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay do ảnh hưởng của không khí lạnh,dự báo hôm nay phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất xuống còn 15 độ, cao nhất dao động từ 16-19 độ, riêng Điện Biên có nơi 19-22 độ.

Tại khu vực Đông Bắc Bộ, so với hôm qua, nhiệt độ đã giảm thêm khoảng 5 độ, ban ngày duy trì 16-19 độ, vùng núi cao có nơi dưới 15 độ. Về đêm, nền nhiệt tiếp tục giảm xuống còn 14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ, cảm giác rét càng rõ rệt hơn.

Trời rét kèm những đợt mưa rào thường xuyên khiến thời tiết trong ngày cuối tuần không được thuận lợi.

Từ ngày mai, ở Bắc Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Thủ đô Hà Nội có mưa, mưa rào, trời rét. Nhiệt độ cao nhất trong ngày cũng chỉ có 19 độ, về đêm nền nhiệt giảm thêm 5 độ, ở mức 14 độ.

Sang ngày mai, trời chuyển rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ.

Tại Hải Phòng trời không mưa, nhiệt độ cao nhất 20 độ, thấp nhất 16 độ.
Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Nhiệt độ cao nhất trong ngày có nơi ở mức 25 độ, thấp nhất dao động từ 16-19 độ.

Đi vào Đà Nẵng đến Bình Thuận vài nơi có mưa rào. Khí hậu khá dễ chịu khi ban ngày duy trì mức 29 độ, một số nơi cao hơn là 31 độ, về đêm trời mát mẻ khi còn 23 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đến chiều tối và đêm vài nơi có mưa rào và dông.

Tại Tây Nguyên, nhiệt độ cao nhất trong ngày lên 31 độ và giảm nhanh về đêm còn 19 độ.

Nền nhiệt ở Nam Bộ cao nhất cả nước với ngưỡng 34 độ, trong đó tại TP.HCM và Cần Thơ là 30 độ.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/du-bao-thoi-tiet-hom-nay-812-don-khong-khi-lanh-ha-noi-mua-ret-14-do-011505798.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục