Dự báo thời tiết mới nhất hôm nay 4/8: Hà Nội mưa lớn, ngập sâu

Khắp các quận của Hà Nội xuất hiện mưa vừa và mưa to, có dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho hay áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành áp thấp.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu, khắp các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ hôm nay có mưa vừa, mưa to (tổng lượng mưa phổ biến 30-100mm/24 giờ).

Khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hòa Bình và Nam Sơn La mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 100-200mm/24 giờ).

Khu vực phía Tây Bắc Bộ đêm xuất hiện mưa to đến rất to; ngày mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nền nhiệt cao nhất trong khoảng 26 - 29 độ.

Từ đêm 4 - 6/8, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to, riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm).

Khu vực phía Đông Bắc Bộ đêm mưa to, ngày mưa vừa, nhiều nơi mưa to và dông. Khắp các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh, Hải Phòng và khu vực đồng bằng Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 6-7. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ ban ngày ở mức 27 - 30 độ.

Thời tiết khu vực Hà Nội xuất hiện mưa vừa, mưa to và dông với (tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm). Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, cao nhất 26 - 29 độ.

Khu vực từ  Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc đêm mưa to đến rất to, ngày mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 28 - 31 độ; phía Nam 32 - 35 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông vài nơi; phía Nam chiều tối mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối xuất hiện mưa rào, rải rác có dông, nhiệt độ trưa chiều ở mức 26 - 29 độ, có nơi trên 29 độ. Nam Bộ 28 - 31 độ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục