Dự báo thời tiết mới nhất hôm nay 9/8: Bắc Bộ mưa lớn, phòng lũ quét

Tin thời tiết mới nhất hôm nay: Khắp các tỉnh Bắc Bộ xuất hiện mưa lớn, đề phòng dông lốc.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay sáng nay, khắp các tỉnh khu vực Bắc Bộ xuất hiện mưa vừa, mưa to và dông rải rác.

Khu vực các tỉnh từ Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có mưa to đến rất to (lượng mưa từ 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h).

Khu vực Bắc Bộ sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 1-3m. Mực nước đỉnh lũ trên sông Thao và sông Chảy có khả năng đạt mức báo động BĐ1.

Đề phòng nguy cơ xảy ra  lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ như Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng.

Dự báo thời tiết mới nhất hôm nay 9/8: Bắc Bộ mưa lớn, phòng lũ quét 1

Khắp các tỉnh miền Bắc mưa lớn, đề phòng ngập lụt, dông lốc. Ảnh: Internet

Nhiệt độ cao nhất tại Bắc Bộ phổ biến từ 30-33 độ.

Thời tiết khu vực Hà Nội xuất hiện mưa vừa, mưa to vào buổi sáng, đề phòng dông, lốc sét và gió giật, nền nhiệt cao nhất ở mức 33 độ.

Khắp các khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam ngày nắng nóng có nơi trên 37 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng 33-36 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ; tới chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, tiếp tục có mưa vừa và mưa to.

Khu vực các tỉnh từ Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai có mưa rất to (lượng mưa 70-120mm/24h, có nơi trên 150mm/24h).

Nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Trong đêm mai và ngày mai, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h; riêng Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước 80-120mm/24h).
Tình trạng mưa vừa và mưa to tiếp tục tập trung ở chiều và đêm, trong mưa dông có khả năng xảy ra  lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên có nơi 28 độ, về đêm giảm xuống thấp nhất chỉ còn 20 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông rải rác. Nền nhiệt phổ biến từ 28-31 độ, tại TP.HCM là 29 độ và Cần Thơ 30 độ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục