Dự báo thời tiết ngày 6/6: Nắng nóng ngột ngạt, Bắc bộ mưa lớn

Theo trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, miền Bắc tiếp tục những ngày nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông, nhiều nơi có khả năng mưa rất to, xảy ra lốc, sét, mưa đá.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia và Đài khí tượng Thủy văn, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên trong 2 ngày cuối tuần, Bắc bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông đề phòng có lũ quét, sạt lở đất.

Đặc biệt cần chú ý tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có nguy cơ mưa to xảy ra vào sáng sớm và đêm, lượng mưa phổ biến 20-40mm/12h, có nơi trên 80mm/12h. Trong mưa dông đề phòng mưa đá, lốc, sét, gió giật mạnh. Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Yên Bái có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Dự báo thời tiết ngày 6/6: Nắng nóng ngột ngạt, Bắc bộ mưa lớn 1Chiều và đêm 6/6 đề phòng mưa lớn, dông lốc tại khu vực Bắc bộ. Ảnh: Internet

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước ngày và đêm 6/6:

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, ngày nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Có mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Có mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; ngày nắng, riêng đồng bằng và trung du có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ, có nơi dưới 26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/du-bao-thoi-tiet-ngay-6-6-nang-nong-ngot-ngat-bac-bo-mua-lon-011550650.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục