Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Chủ nhật, 09/11/2014 14:41 (GMT 7)

Đu dây qua sông: "Không qua thì đói!"

“Không đu dây thì biết đi bằng gì? Qua sông bằng cách đu dây nguy hiểm thật, nhưng không qua thì đói”, một người đã gần mười năm nay qua lại sông Krông Ana bằng cách đu dây nói.

“Không đu dây thì biết đi bằng gì? Qua sông bằng cách đu dây nguy hiểm thật, nhưng không qua thì đói”, một người đã gần mười năm nay qua lại sông Krông Ana bằng cách đu dây nói.

Chồng tử vong, vợ bị thương khi đu dây qua sông

Sáng ngày 26/10, ông Nguyễn Ch. (53 tuổi, trú tại thôn 6, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) đi làm, tự mình đu dây qua sông Krông Ana để sang bờ bên kia chăm sóc vườn cà phê.

Khi ông Ch. đu được một đoạn khoảng 10m thì không may bánh xe trên đầu dây cáp bị trượt khiến ông rơi xuống mép sông. Dù ngay sau đó, ông Ch. được đưa đi bệnh viện huyện Krông Bông cấp cứu, nhưng đã tử vong ngay trên đường đi.

Đu dây qua sông:

Hiện trường nơi ông Ch. ngã chết khi đu dây qua sông.

Đu dây qua sông:

Ông Ch. chăm sóc vợ tại bệnh viện trước khi bị tai nạn tử vong. (Ảnh:Báo Tri thức trực tuyến).

Trước đó, sáng ngày 25/8, vợ ông Ch. là bà Nguyễn Thị Th. cũng từng đu dây qua sông Krông Ana để đi làm và bị té ngã phải đi cấp cứu với các chấn thương ở cổ, lệch quai hàm. Vết thương của bà Th. chưa lành thì lại phải đón nhận hung tin ông chồng mình bị tử vong do đu cáp treo.

..."nhưng không qua thì đói"

Sau vụ việc chấn động dư luận của ông Ch. và bà Th., tại nơi xảy cái chết thương tâm của ông Ch., người dân nơi đây vẫn tiếp tục đánh cược mạng sống của mình, đu dây qua sông.

Đu dây qua sông:

Khi dây cáp qua sông bị chùng, người trượt không tới được bờ, phải dùng... tay để kéo mình vào bờ. (Ảnh: Báo Tuổi trẻ).

Trao đổi với PV báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Thu (68 tuổi, thôn 6) - người đã gần mười năm nay qua lại sông Krông Ana bằng cách đu dây nói: “Không đu dây thì biết đi bằng gì? Qua sông bằng cách đu dây nguy hiểm thật, nhưng không qua thì đói”! Đơn giản bởi họ sống bên này sông, còn bên kia là hàng trăm hecta đất canh tác, phải đi - về làm rẫy, vận chuyển lương thực, sản vật trồng được.

Đu dây qua sông:

Vì miếng cơm manh áo, không ít phụ nữ cũng phải "liều mình" đu dây qua sông để làm việc. (Ảnh: Báo Tri thức trực tuyến).

Trên báo Tri thức trực tuyến, ông Nguyễn Minh Sơn, Phó chủ tịch UBND xã Hòa Lễ cho biết, mặc dù chính quyền đã khuyến cáo người dân không được đu dây qua sông trong mùa nước lũ để đảm bảo an toàn nhưng vì cuộc sống, nhiều người vẫn “liều mình”.

Đu dây qua sông:

Mỗi ngày có vài trăm lượt người dân thôn 6 đu dây sang bên kia sông Krông Ana làm nương rẫy. (Ảnh: Báo Tuổi trẻ).

Phó chủ tịch UBND xã Hòa Lễ đề nghị: "Trong điều kiện ngân sách của xã còn hạn hẹp, chúng tôi rất mong các cấp chính quyền kịp thời quan tâm, đầu tư xây dựng cây cầu kiên cố để bà con được đi lại và vận chuyển hàng hóa, vật tư nông nghiệp an toàn hơn".

Theo Linh San/Nguoiduatin

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục