Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ tư, 26/07/2017 11:11 (GMT 7)

Du khách bị một phen thót tim khi tàu lượn bất ngờ dừng đột ngột ở độ cao 50m

Sự cố hy hữu đã xảy ra tại một công viên giải trí ở nước anh vào ngày 25/7 khi một tàu lượn cảm giác mạnh bất ngờ ngừng hoạt động khi đang ở vị trí cao nhất. 

Sự cố hy hữu đã xảy ra tại một công viên giải trí ở nước anh vào ngày 25/7 khi một tàu lượn cảm giác mạnh bất ngờ ngừng hoạt động khi đang ở vị trí cao nhất. 

Theo đó, sự việc xảy ra tại công viên Alton Towers  thuộc thị trấn Alton, hạt Hampshire. Những người chơi tìm kiếm cảm giác mạnh đã có một phen thót tim thật sự khi tàu lượn Oblivion bất ngờ dừng lại ở độ cao 50 m.

Du khách bị một phen thót tim khi tàu lượn bất ngờ dừng đột ngột ở độ cao 50m 1

Hình ảnh tàu lượn đột ngột dừng ở độ cao 50m. Ảnh: Daily Mail

Lực lượng cứu hộ buộc phải leo lên và choàng dây bảo hộ cho khoảng 16 người bị mắc kẹt trước khi đưa họ xuống mặt đất an toàn. 

Chia sẻ trên Daily Mail, du khách Alex Heasman-Bailey, 16 tuổi, cho biết cậu nghe thấy một "âm thanh như tiếng kim loại đập vào nhau" khi chiếc tàu lượn dừng đột ngột vào khoảng 15 giờ (giờ địa phương). "Những người có mặt trên đó hoảng loạn nhìn xung quanh và họ rất lo sợ khi bước ra khỏi tàu lượn" - Heasman-Bailey nói.

Người đại diện công viên cho biết "Vào buổi chiều nay, tàu lượn Oblivion ngừng hoạt động sau khi máy cảm biến phát hiện ra một trục trặc kỹ thuật nhỏ. Các hành khách được hỗ trợ rời khỏi tàu lượn theo các trình tự đã được tập dượt tốt của chúng tôi. Không có vấn đề gì xảy ra với sự an toàn của họ".

Trước đó, công viên này cũng đã từng xảy ra sự cố đối với tàu lượn siêu tốc Smiler, cách tàu lượn Oblivion khoảng 90 m, vào tháng 6-2015. Trong tai nạn này, có hai thiếu nữ bị mất một chân và 14 người khác bị thương sau khi bị kẹt trên tàu lượn suốt nhiều tiếng đồng hồ.

Vào năm ngoái, một thẩm phán đã phạt công ty Merlin Attractions Operations Ltd., đơn vị sở hữu công viên Alton Towers, 5 triệu bảng Anh và gọi công viên này là một "nơi hỗn loạn".

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục