Du khách Trung Quốc bất mãn vì bị "chặt chém" ở Thái Lan

Một du khách Trung Quốc mới đây đã đăng tải một bức ảnh chụp tờ hóa đơn trên mạng xã hội với khoản tiền tip lên tới 800 baht khi du lịch ở Thái Lan.

Một du khách Trung Quốc mới đây đã đăng tải một bức ảnh chụp tờ hóa đơn trên mạng xã hội với khoản tiền tip lên tới 800 baht khi du lịch ở Thái Lan.

Theo tin tức trên Bangkok Post, bức ảnh đang lan truyền chóng mặt này chụp tờ hóa đơn 8.840 baht, gồm 17% thuế VAT và khoản tiền tip lên tới 800 baht ở Bangkok đã lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Nữ du khách người Trung Quốc cho biết, một tài xế taxi đã gợi ý cô cùng bạn bè tới hàng hải sản ở đường Ayutthaya, quận Ratchathewi, Bangkok.

Du khách Trung Quốc bất mãn vì bị 'chặt chém' ở Thái Lan 2

Tờ hóa đơn này đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, khiến nhiều người bức xúc

Cô kể: “Tài xế có vẻ rất nhiệt tình và thành thật, do đó 4 người chúng tôi quyết định tới ăn thử. Chúng tôi gọi một con cua (1.600 baht), 4 con tôm sú (1.750 baht), một con cá hồng (1.800 baht), một đĩa bạch tuộc xào trộn trứng muối (960 baht), một đĩa rau muống xào, một bát cơm (150 baht) và một âu trà (300 baht)”. Tổng tiền ghi trên hóa đơn là 8.039 baht, bao gồm 17% thuế VAT. Một khoản tiền tip 800 baht được thêm vào, nâng tổng tiền lên 8.840 baht (khoảng 5,8 triệu VNĐ).

Nữ du khách này cùng các bạn cô đã rất tức giận vì khoản tiền vô lý này. Các thành viên mạng xã hội đều chỉ trích nhà hàng này vì đã lợi dụng du khách nước ngoài và mong muốn các đơn vị có liên quan giải quyết vấn đề một cách nghiêm túc.

Yên Yên (Bangkok Post)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục