Dù phải nhập viện vì ngã quỵ dưới nắng nóng, cựu tổng thống Mỹ 92 tuổi vẫn quay lại xây nhà cho người nghèo

Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter 92 tuổi đã dành cả tuần qua để xây dựng nhà cho người nghèo ở vùng Winnipeg, Canada.

Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter 92 tuổi đã dành cả tuần qua để xây dựng nhà cho người nghèo ở vùng Winnipeg, Canada.

Mặc dù đã phải nhập viện vào ngày thứ Năm (13/7) vì mất nước và ngã quỵ dưới thời tiết nóng bức thế nhưng ngay sau khi hồi phục, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter 92 tuổi đã quay lại công trường để tham gia xây dựng những căn nhà cho người nghèo ở vùng Winnipeg, Canada. Theo CBC News, ông Carter đã "dùng cưa tay để cắt gỗ làm cầu thang cho các căn nhà".

Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter 92 tuổi miệt mài với công việc.

Đây là lần thứ 34, ông Jimmy và phu nhân Rosalynn, 89 tuổi, tham gia tình nguyện cho dự án "Chỗ ở nhân đạo", dự án có kế hoạch xây dựng 150 ngôi nhà cho những người nghèo trên khắp Canada.

CEO của dự án "Chỗ ở nhân đạo" cho biết tình hình sức khỏe của cựu tổng thống Carter không quá nguy hiểm. "Cựu Tổng thống Carter nói với chúng tôi rằng ông ấy vẫn ổn và đã được đưa ra ngoài để theo dõi. Ông khuyến khích mọi người uống đủ nước và tiếp tục làm việc".

Đây là lần thứ 34 ông tham gia chương trình từ thiện này.

Năm 2015, ông Carter từng bị chẩn đoán bị bệnh ung thư, nhưng một năm sau đó, ông không cần phải điều trị thêm nữa vì căn bệnh đã gần như được kiểm soát. Mặc dù phải điều trị trong bệnh viện thế nhưng khoảng thời gian đó, ông vẫn tham gia dự án "Chỗ ở nhân đạo" vào tháng 11/2015.

Ông Carter đã được trao giải Nobel Hòa bình vì những đóng góp trong lĩnh vực nhân đạo.

Ông Carter là tổng thống thứ 39 của Mỹ, với nhiệm kỳ từ năm 1977 đến năm 1981. Sau khi rời khỏi Nhà Trắng, ông dành phần lớn thời gian để tham gia, thúc đẩy các dự án nhân đạo. Năm 2002, ông Jimmy Carter được trao tặng giải Nobel Hòa bình vì những đóng góp trong lĩnh vực nhân đạo.

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục