Đưa học sinh bị cô giáo chửi “ngu” đi kiểm tra tâm lý

Những học sinh lớp 1/3 trường quốc tế Việt Úc (TP Hồ Chí Minh) sẽ phải kiểm tra sức khỏe và tâm lý sau một thời gian bị cô giáo chửi “ngu”.  

Những học sinh lớp 1/3 trường quốc tế Việt Úc (TP Hồ Chí Minh) sẽ phải kiểm tra sức khỏe và tâm lý sau một thời gian bị cô giáo chửi “ngu”.

Trên Vnexpress, lãnh đạo trường Dân lập quốc tế Việt Úc  cho biết các học sinh của lớp 1/3 đã đi học trở lại và nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra sức khỏe, tâm lý cho toàn bộ học sinh đã bị cô chủ nhiệm xúc phạm.

Đưa học sinh bị cô giáo chửi “ngu” đi kiểm tra tâm lý 1

Học sinh lớp 1/3 liên tục phải chịu những kiểu bạo hành tâm lý của cô giáo chủ nhiệm ( Ảnh minh họa - Tuổi trẻ)

Theo đó, nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra sức khỏe và tâm lý cho toàn bộ học sinh lớp 1/3 tại phòng khám Victoria. Đồng thời, mời cô Trần Thị Uyên Phượng, thạc sĩ tâm lý chuyên ngành tham vấn trị liệu thuộc trường Đại học Y dược tiếp xúc với từng em học sinh để giúp các em sớm ổn định tâm lý.

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra giám sát các cơ sở của hệ thống, các khu vực công cộng của trường tại cơ sở Phan Xích Long sẽ được lắp đặt camera.

Giáo viên chủ nhiệm mới của lớp học sẽ là cô Nguyễn Thúy Hà, một người có 21 năm kinh nghiệm trong nghề, trong đó có 5 năm làm việc tại trường quốc tế tại Hà Nội và 3 năm tham gia giảng dạy tại Hệ thống Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc.

Như thông tin trước đó, cô giáo chủ nhiệm lớp 1/3 trường Dân lập quốc tế Việt Úc bị các phụ huynh tố đã chửi mắng học sinh. Đồng thời cô liên tiếp có những hình phạt quá khắc nghiệt đối với trẻ như: vẽ son bêu xấu trẻ, không cho ngủ trưa nếu trẻ nghịch, không cho học sinh đi uống nước và vệ sinh  trong giờ học... Để phản đối hành vi thái quá của giáo viên nhiều phụ huynh đã không cho con mình đi học tại trường.

Ngay khi nắm bắt được thông tin, lãnh đạo trường đã có cuộc họp với các phụ huynh vào chiều 20/10. Tại đây, nhà trường đã giải đáp những kiếu nại, thắc mắc của phụ huynh về vụ việc trên, đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp của bổ sung và khẳng định sẽ xém xét giải quyết.

“Trường không dung túng hành vi trái đạo đức nghề nghiệp nhưng nhà trường cần có thời gian để tìm hiểu đầy đủ sự việc và để họ có cơ hội giải thích trước khi đưa ra quyết định vì việc này ảnh hưởng đến danh dự và công việc” - bà Nguyễn Hoa Mai, Hiệu trưởng Hệ thống trường Dân lập Quốc tế Việt Úc cho cho biết trên Dân trí.

Hạ Vân (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục