Đưa người nhà 6 lao động tử vong trong vụ cháy sang Đài Loan xác định ADN

Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐT&XH) yêu cầu các DN đưa người nhà nạn nhân sang Đài Loan làm thủ tục xác định danh tính.

Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐT&XH) yêu cầu các DN đưa người nhà nạn nhân sang Đài Loan làm thủ tục xác định danh tính. 

Vietnamnet đưa tin cho hay liên quan đến vụ 6 lao động chết cháy lúc 2h10 sáng 14/12 tại Đài Loan, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) yêu cầu các DN đưa người nhà nạn nhân sang Đài Loan làm thủ tục để xác định danh tính. 

Đưa người  nhà 6 lao động tử vong trong vụ cháy sang Đài Loan xác định ADN 1

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Reuters

Theo đó, sau khi hoàn thành thủ tục, thi thể của các nạn nhân sẽ được đưa về nước.

"Việc đưa thi thể hay hỏa táng về còn phải thỏa thuận giữa gia đình và DN sử dụng lao động”, đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước nói.

Những  lao động Việt Nam trong ký túc xá xảy ra hỏa hoạn ở TP Đào Viên, Đài Loan do 6 công ty xuất khẩu Việt Nam đưa sang.

Khi xảy ra cháy, có 11/13 lao động Việt Nam trong nhóm đang ngủ tại ký túc xá nhà máy. 1 người đang làm thủ tục chuyển chủ nên được công ty môi giới bố trí ở ngoài, 1 người khác đang làm ca đêm nên không có mặt tại ký túc xá.

Phía  ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan cũng đã đề nghị các cơ quan liên quan của Đài Loan làm rõ nguyên nhân gây cháy, đồng thời yêu cầu chủ sử dụng lao động và công ty môi giới chăm sóc sức khỏe cho những lao động bị thương.

Trong một diễn biến khác tờ Taipei Times đưa tin cho hay thời điểm xảy ra vụ cháy 6 nạn nhân được cho là đang nghỉ ngơi ở ký túc xá dành cho người lao động người nước ngoài của công ty chứ không phải làm việc trong công xưởng. Do đó, theo luật pháp Đài Loan, sẽ rất khó để gia đình trình đơn xin bồi thường thiệt hại liên quan đến lao động. 

Tuy nhiên, giới chức cam kết sẽ làm hết sức để đảm bảo quyền lợi cho các thân nhân và hỗ trợ họ xử lý các thủ tục giấy  tờ. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục