Đưa thi thể cô gái Việt bị sát hại tại Malaysia về nước

Khi những người bạn cùng chủ nhà trọ phá cửa xông vào thì phát hiện Thanh đã chết trên sàn nhà đầy máu. Nạn nhân chết trong tư thế nằm ngửa, hai tay buông xuôi, mặc áo thun hiệu Adidas màu đen, không mặc quần.

Khi những người bạn cùng chủ nhà trọ phá cửa xông vào thì phát hiện Thanh đã chết trên sàn nhà đầy máu. Nạn nhân chết trong tư thế nằm ngửa, hai tay buông xuôi, mặc áo thun hiệu Adidas màu đen, không mặc quần.

Theo tin tức báo Pháp luật TP.HCM, ngày 6/5, liên lạc qua điện thoại, em gái của nạn nhân Đoàn Kim Thanh (24 tuổi, ngụ ấp Thanh Ninh Phú, xã Bàu Năng, Dương Minh Châu, Tây Ninh) cho biết, dự kiến tối 7/5, gia đình sẽ được đưa thi thể Thanh về Tây Ninh để mai táng.

Được biết, năm 2011, qua môi giới Thanh xuất cảnh sang Kuala Lumpur, Malaysia phụ bán cà phê và mỗi tháng đều đặn gởi tiền về nhà phụ giúp gia đình.

Khoảng cuối năm 2014, Thanh cho gia đình biết có quen một người bạn trai khoảng 30 tuổi người Malaysia gốc Ấn. Đầu tháng 4/2015 Thanh về thăm nhà với tinh thần rất vui vẻ, lạc quan và đến 14/4 thì bay sang Kuala Lumpur.

Cảnh sát Malaysia tiến hành giám định tử thi - Ảnh: Plo.vn

Cũng theo nguồn tin này, khoảng 23h ngày 20/4, chị N. (người Việt, chủ quán cà phê ở Kuala Lumpur trước đây khi mới sang Malaysia, Thanh phụ bán cà phê cho chị N.) nhận được điện thoại cầu cứu của Thanh với nội dung người bạn trai sẽ giết cô.

Sau đó chị N. liên tục gọi lại thì điện thoại của Thanh không liên lạc được nên gọi cho một số người bạn của Thanh ở gần đó đến nơi trọ của Thanh. Khi những người bạn này cùng chủ nhà trọ phá cửa xông vào thì phát hiện Thanh đã chết trên sàn nhà đầy máu. Nạn nhân chết trong tư thế nằm ngửa, hai tay buông xuôi, mặc áo thun hiệu Adidas màu đen, không mặc quần.

Liên quan đến vụ việc, thông tin trên báo Thanh Niên, bà Trần Ngọc Niềm (52 tuổi, ngụ ấp Ninh Phú, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh) mẹ của nạn nhân Đoàn Kim Thanh cho biết, nghe bạn bè Thanh nói lại là trước lúc xảy ra chuyện, Thanh với bạn trai (người Ấn Độ) có cãi vã với nhau nhiều lắm.

Cách đây vài ngày, gia đình đã bay sang Malaysia hoàn tất thủ tục để chờ nhận xác con gái về an táng.

Ngồi bên bàn thờ con, bà Niềm buồn bã nói: “Bây giờ chỉ mong mọi chuyện suông sẻ để đưa con về nhà yên nghỉ thôi”.

Chia sẻ trên báo Phụ nữ TP.HCM, bà Niềm cho biết, bà có bốn người con (ba gái). Thanh là con áp út. Các anh, chị, em đều có gia đình riêng. Năm 19 tuổi, Thanh được giới thiệu qua Malaysia bán cà phê. Lúc đầu cô bán hàng cho chủ quán tên N., người Sài Gòn có chồng Malaysia. Sau đó, Thanh chuyển sang làm quản lý nhân viên ở quán cà phê của một ông chủ người bản địa.

Bà Niềm cũng cho biết thêm, con gái bà hàng tháng thường gửi về năm - bảy triệu đồng. “Hôm nó về, thấy có nhiều tiền lắm, nhưng nó bảo phải luôn có tiền để tạm ứng cho nhân viên”.

Ngày 30/4, chú của Thanh từ Malaysia gọi điện về báo, cảnh sát nước sở tại đang truy lùng kẻ sát nhân. Họ cũng cảnh báo các cô gái Việt Nam ở Kuala Lumpur hãy cảnh giác khi quen biết với thanh niên địa phương, nhất là những người không rõ về nhân thân. Đại sứ quán Việt Nam đã giúp gia đình hoàn tất thủ tục đưa thi thể nạn nhân về nước. Ngày 7/5, thi thể Đoàn Kim Thanh sẽ được đưa về nước. Chi phí từ Kuala Lumpur về sân bay Tân Sơn Nhất được chủ nhà hàng của Thanh hỗ trợ.

Ông Trần Lê Nhật Thông, Trưởng Công an xã Bàu Năng cho biết: “Vì vụ án xảy ra ở nước ngoài nên công an địa phương không can thiệp được gì. Tuy vậy, chúng tôi sẽ lấy vụ án này làm bài học, giáo dục, cảnh báo cho phụ nữ địa phương biết biện pháp bảo vệ mình khi đi ra nước ngoài lao động”.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục