Dùng 2 bằng "dỏm", Chủ tịch xã bị kỷ luật cắt hết chức vụ Đảng

Sử dụng 2 bằng tốt nghiệp THPT giả để nâng cao trình độ chuyên môn, một chủ tịch xã ở Đắk Nông đã bị kỷ luật cách hết tất cả các chức vụ trong Đảng.

Sử dụng 2 bằng tốt nghiệp THPT giả để nâng cao trình độ chuyên môn, một chủ tịch xã ở Đắk Nông đã bị kỷ luật cách hết tất cả các chức vụ trong Đảng.

Theo thông tin ban đầu, ngày 7/11, Huyện ủy Đắk R’lấp (Đắk Nông) vừa ban hành Quyết định số 381-QĐ/HU về thi hành kỷ luật đối với ông Hoàng Xuân Quý Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Bí thư Chi bộ Cơ quan thuộc Đảng bộ xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông). Theo đó cắt tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Quý.

Ông Quý bị phát hiện đã dùng 2 bằng THPT bất hợp pháp để lập hồ sơ học tập, nâng cao trình độ... Ảnh minh họa.

Được biết trước đó ông Quý đã không trung thực trong việc kê khai lý lịch bản thân, vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Ông Quý sử dụng 2 bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp để lập hồ sơ học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chín trị để được quy hoạch, bổ nhiệm, ứng cử, bầu cử vào các chức vụ trong Đảng, chính quyền xã Đắk Sin. 

Ngoài ra ông Quý Thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, đôn đốc cấp dưới dẫn đến việc bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng đối tượng, làm thất lạc 3 giấy chứng nhận của 3 hộ gia đình, làm phát sinh đơn thư tố cáo vượt cấp phức tạp.

Hiện Ủy ban nhân dân huyện Đắk R’Lấp đang tiến hành các thủ tục để thi hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Hoàng Xuân Quý.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục