Dùng chân đạp trẻ, hai giáo viên mầm non bị buộc cho thôi việc

Hai giáo viên mầm non trong giờ ngủ trưa đã có hành động dùng chân đạp một bé trai vì bé không chịu ngủ, quấy khóc chỗ 2 cô đang nằm

Hai giáo viên mầm non trong giờ ngủ trưa đã có hành động dùng chân đạp một bé trai vì bé không chịu ngủ, quấy khóc chỗ 2 cô đang nằm.

Theo tin tức trên Người Lao Động đăng tải, sáng 22-3, Phòng GD-ĐT TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã làm việc với những cá nhân liên quan xung quanh vụ việc mạng xã hội facebook lan truyền clip về 2 giáo viên có hành động dùng chân đạp vào người trẻ tại trường mầm non H.H (TP Vũng Tàu).

Trước đó trên mạng xã hội có đăng tải đoạn clip 2 giáo viên mầm non trong giờ ngủ trưa đã có hành động dùng chân đạp một bé trai vì bé không chịu ngủ, quấy khóc chỗ 2 cô đang nằm. Lúc đầu, bé qua chỗ một giáo viên mặc quần đen nhưng bị người này đạp ra, sau đó bé tiếp tục quay qua người giáo viên còn lại thì cũng bị người này dùng chân đạp đẩy bé ngã xuống nền nhà.

Dùng chân đạp trẻ, hai giáo viên mầm non bị buộc cho thôi việc 1
 

Clip đã được chia sẻ rầm rộ, nhiều người tỏ ra phẫn nộ trước hành động của 2 giáo viên mầm non này. Nhận được thông tin, sáng 22-3, phòng GD-ĐT TP Vũng Tàu đã cứ đoàn làm việc với trường mầm non H.H, nơi clip được ghi lại.

Được biết, vụ việc xảy ra vào ngày 15-3, theo tường trình của phụ huynh cháu P.T.Q thì trong giờ nghỉ trưa, qua camera theo dõi của nhà trường, chị phát hiện nội dung (như clip đã đưa) nên đã lên trường học để đón con về, đồng thời gặp ban giám hiệu nhà trường cùng 2 giáo viên để làm việc.

Sau khi trao đổi, gia đình chỉ muốn nhắc nhở để 2 cô rút kinh nghiệm cũng như trao đổi nhiều hơn với phụ huynh để biết tâm lý trẻ, chị cũng không đăng tải clip lên mạng mà do người cậu của bé vì bức xúc nên đăng lên, sau đó đã gỡ xuống. Hiện tâm lý cháu bé ổn định, sinh hoạt bình thường và không có thương tích gì.

Cô giáo Đ.T.H và T.T.H (2 giáo viên trong clip) tường trình rằng trong buổi trưa, bé có lại chỗ giáo viên nên đã dùng chân để đẩy bé đi ra. Cả 2 đều biết được hành động trên là sai nên mong được tha lỗi.

Tuy nhiên, đại diện nhà trường cho biết sau khi vụ việc xảy ra, ngày 16-3, cả 2 giáo viên này đã bị kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc.

Ông Lê Văn Mỹ - Phó Trường phòng Phòng GDĐT TP Vũng Tàu cho biết vụ việc xảy ra chứng tỏ nhà trường đã lỏng lẻo trong quản lý, giáo viên sai phạm trong công tác chăm sóc giáo dục. Phòng GD-ĐT yêu cầu nhà trường cần chặt chẽ hơn và rút kinh nghiệm sau vụ việc này.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/dung-chan-dap-tre-hai-giao-vien-mam-non-bi-buoc-cho-thoi-viec-011478069.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục